• Cập nhật lần cuối
Cách làm dưa góp từ dưa chuột và cà rốt  giòn ngon hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm dưa góp từ dưa chuột và cà rốt giòn ngon hấp dẫn

Cách làm món dưa góp là món ngon dễ chế biến lại có thể ăn kèm cùng nhiều thức ăn trong bữa cơm gia đình. Kết hợp cùng với món dưa hành muối thì dưa góp là đồ ăn không thể thiếu trong mâm cơm mỗi nhà bởi độ chua chua ngòn ngọt rất dễ ăn mà lại còn giúp chống ngán. Nên bây giờ 6 món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ với mọi người cách nấu món dưa góp ngon. Chà, nhắc đến là mình lại thấy thèm, có lẽ chiều nay cũng phải thực hiện ngay để ăn cơm với được.

cách làm dưa góp từ dưa chuột và cà rốt  giòn ngon hấp dẫn

Cách làm món dưa chuột góp ngon

Các bạn rửa sạch cà rốt sau đó gọt bỏ vỏ và thái lát mỏng hay tỉa hoa tùy thích. Mình hay tỉa khối tiếp tục cắt mỏng thì sẽ nhanh hơn.

Dưa chuột các bạn rửa qua với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng để khô nước kế đó gọt vỏ rồi cắt chéo hay bổ dọc tùy các bạn. Để miếng dưa chuột được đẹp hơn các bạn dùng nạo gọt vỏ cứ 1 đường thẳng lại cách 1đường để vỏ.

Bạn chuẩn bị một bát tô kế đó cho cà rốt vào.

Rau thơm các bạn sơ chế sạch kế tiếp cắt khúc khoảng chừng 1cm. Các bạn cho nước mắm + nước cốt chanh + mì chính + ớt vào tô chứa dưa + cà rốt tiếp tục xóc nhẹ. Để dưa góp không chảy nhiều nước các bạn không nên xóc quá kĩ nhé.

Sau khi gia vị đã ngấm đều bạn rắc rau thơm lên trên mặt. Cách chế biến món dưa góp ngon là khi nào gần ăn bạn hãy thực hiện nhé vì nếu để lậu dưa sẽ chảy nhiều nước và không còn giòn nữa.

Với cách chế biến món dưa góp này các bạn cũng có thể ăn cùng cơm trong bữa cơm gia đình và đặc biệt ăn với bánh mỳ kẹp thịt nướng vào buổi sáng thì quá tuyệt vời phải không nào. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm dưa góp từ dưa chuột và cà rốt  giòn ngon hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét