• Cập nhật lần cuối
Cách làm đùi gà chay chiên dễ làm tại nhà ngon cực
Món Chay

Cách làm đùi gà chay chiên dễ làm tại nhà ngon cực

Đối với các bạn đã ngán ngửi thấy các món có mùi tanh của thịt, cá thì tại sao các bạn không nghĩ ngay đến việc chế biến một món chay nào đó để thay đổi khẩu vị. Hôm nay 6monngonmoingay sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm đùi gà chay chiên dễ làm tại nhà ngon cực mà không tốn nhiều thời gian như các món khác mà nhìn thì không khác nào đùi gà rán KFC. Nào chúng ta cùng bắt đầu các bạn nhé.

Cách làm đùi gà chay chiên ngon cực

cách làm đùi gà chay chiên dễ làm tại nhà ngon cực

Chuẩn bị:

+ Bột mì cho muối, đường, bột ngọt, bột màu thịt, thuốc tiêu mặn và nước lã vô trộn chung và nhồi đều cho bột nở, dẻo, lấy vải đậy để đó.

+ Ðậu phộng chín tán nhuyễn.

+ Bắp tràn luộc chín, dùng dao mỏng bén dạt từ từ lấy thịt, đem giã nhuyễn.

+ Ðậu hủ trắng xắt mỏng, bóp nhuyễn.

+ Tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn, phi dầu cho thơm.

Thực hiện:

Bước 1: Chúng ta đem trộn và nhồi chung các thứ: đậu phọng nấu, bắp tràn, đậu hủ trắng, muối, đường, rượu hương, bột ngọt, bột năng, tiêu cà, tỏi giã đã phi dầu cho đều làm nhân và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Xem lại bột mì đã nhồi có cứng tay không, nếu có cứng, cho thêm nước nhồi cho vừa cán. Xong, ngắt 1 cục bột bằng trái chanh để lên thớt có thoa bột cán tròn ra, mỏng độ 1 ly, lấy muỗng xúc nhân để vô đầu nhiều, 1 đầu ít gói lạị Trong lúc gói, chú ý nắn đầu lớn cho hơi tròn như đùi gà và túm kín bột lại cho nhân đừng lòi ra, còn đầu nhỏ thì nắn hơi dài ra như ống chân gà rồi lấy nui ống găm sâu vô tới đầu to, chừa ló ra ngoài độ 1/2 phân làm xương ống gà.

Bước 3: Ðùi gà làm xong đem chiên dầu để làm các món ăn: đùi gà hon nước dừa tươi, đùi gà nấu ra-gu, đùi gà tiềm dưa cải chua

Với 3 bước đơn giản như tren chúng ta có thể tự tay làm cho mình một món chay đùi gà chiên vừa ngon vừa hấp dẫn nhìn là thèm. Đối với các bạn mới tập ăn chay thì chúng ta nên tim hiểu thêm các cách làm những món chay giả các món thịt ăn cho đỡ ngán. 6monngonmoingay vừa giới thiệu xong tới các bạn cách làm đùi gà chay chiên dễ làm tại nhà ngon cực. Chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét