• Cập nhật lần cuối
Cách làm ếch rang muối ngon mà đơn giản nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ếch rang muối ngon mà đơn giản nhất

Cách làm ếch rang muối ngon

cách làm ếch rang muối ngon mà đơn giản nhất

Bước 1: Dùng 1 cái chảo cho gạo nếp, đậu xanh, tiêu hột, muối tinh rang lên đến khi thấy mùi thơm, ăn thử thấy gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là ok.

Bước 2: Rang xong đổ vào cối giã thật nhuyễn, lược qua rây để thu lấy phần bột mịn nhất. Nếu trong nhà bạn có sẵn máy xay cầm tay hay cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên dùng chúng để tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ mịn, đẹp, thơm.

Bước 3: Ếch sau khi thịt và làm sạch sẽ, tùy vào ếch to hay nhỏ mà ta có thể chặt làm 3 hay 4 phần sao cho vừa ăn là được. Với cách làm ếch rang muối này chúng ta có thể mua ếch làm sẵn ngoài chợ cũng được nhưng không ngon bằng ếch sống tự mình thịt.

Bước 4: Dùng 1 cái chảo cho nhiều dầu ăn 1 chút miễn sao khi thả vào thịt ếch ngập dầu là được, bật lửa lớn 1 xíu chiên đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Nhân tiện chảo dầu còn nóng ta thả luôn phần lá lốt đã xắt khúc ngắn vào chảo dầu, chiên sao cho lá lốt có độ giòn rụm là đạt.

Bước 6: Lúc thịt ếch vừa rán xong còn nóng, chúng ta rắc hỗn hợp muối rang đã chuẩn bị từ bước 1 vào ếch và xóc cho muối bám đều quanh thịt. Cho lá lốt vừa chiên giòn vào cùng, trộn đều rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và mời cả nhà cùng nhau thưởng thức vị ngon, lạ của món này.

Món ếch rang muối có vị thơm từ hỗn hợp muối rang, lá lốt, độ giòn của thịt ếch chiên tạo nên sự hấp dẫn riêng của món ăn. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm ếch rang muối ngon mà đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét