• Cập nhật lần cuối
Cách làm ếch xào măng chua món ngon dễ làm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ếch xào măng chua món ngon dễ làm

Cách làm món ếch xào măng đơn giản

cách làm ếch xào măng chua món ngon dễ làm

– Thịt ếch chúng ta chọn mua loại ếch đã làm sạch sẵn cho tiện về nhà chỉ cần rửa sạch lại là được. Trong cách làm món ếch xào măng nếu muốn thịt ếch tươi ngon hơn ta có thể mua ếch sống về tự thịt nhưng hơn vất vả đó nha.

– Sau khi làm sạch ta chặt thịt ếch thành từng miếng, còn phần da ếch bóp kỹ với muối rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

– Dùng 1 cái chảo cho dầu vào đun nóng, rồi cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt ếch vào xào gần chín rồi rắc ớt xắt lát nhỏ lên để khử bớt mùi tanh của ếch sau đó trút ếch ra dĩa hoặc tô.

– Hành lá, xương sông, lá lốt, ớt rửa sạch rồi xắt thành từng khúc nhỏ.

– Măng chua rửa lại bằng nước lạnh cho bớt chua sau đó dùng tay xé sợi nhỏ như măng xào bình thường, xào măng qua 1 lần để cho măng ngấm đều gia vị.

– Khi xào nhớ để ý thấy măng bắt đầu săn lại ngay lập tức trút thịt ếch vào chảo để xào chung. Lúc xào phải đảo đều tay, chú ý nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Xào được chừng 3-4 phút ta trút hết số rau đã cắt vào chảo rồi dùng đũa đảo thật nhanh tay sau đó bắc xuống bếp, rắc 1 ít bột tiêu vào cho tăng thêm sự hấp dẫn của món ếch xào măng.

Với món ếch xào măng chua chúng ta nên ăn lúc còn nóng, vì món này hơi tanh. Chúng ta có thể ăn chung với rau sống với món này để tăng thêm sự hấp dẫn. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm ếch xào măng chua món ngon dễ làm. Chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét