• Cập nhật lần cuối
Cách làm gà luộc vàng ươm ăn giòn và thơm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm gà luộc vàng ươm ăn giòn và thơm

Cách làm gà luộc vàng ươm ăn giòn và thơm

Sơ chế gà như sau

Bạn phải làm thật sạch gà nhé, bạn mổ gà ở phần bụng của nó hay mổ hoàn toàn đều được còn nếu muốn sau khi luộc gà có hình dạng bắt mắt thì bạn nên cố định phần đầu gà và cổ gà lại bằng tăm nhé.

– Bạn cắt gốc hành là và đem rửa sạch nhé.

Cách luộc gà vàng ươm giòn ngon nhất

– Một khâu cũng rất quan trong là bạn cần phải có nồi luộc gà vừa vặn nhé, tránh quá lớn hoặc quá nhỏ có thể làm giảm chất lượng món ăn đấy do chúng có thẻ bị biện dạng trong khi luộc hoặc chín không đều nhau do nồi nhỏ quá.

– Bạn chọn con gà tốt nhất là vừa tầm thôi, đừng chọn gà già quá bởi vì khi luộc xong ăn sẽ rất khô và cứng mà chọn gà non thì thịt lại dễ nát hay da gà không được vàng giòn.

– Bạn đem gà cùng gốc hành vừa cắt cho vào nồi, đổi nước vào ngập con gà nhé, sau đó nêm nếm thêm một chút gia vị để những miếng thịt gà được đậm đà thơm ngon hơn. Bạn bật bếp, đun ở mức lửa to nhất cho đến kho nước thất sôi bạn nhé. Bạn vặn lửa nhỏ lại chút và đun tiếp trong vòng 10 phút khi nước đã sôi rồi nhé. Lúc này bạn mở nắp ra và hớt hết phần bọt nổi lên trên nồi luộc gà, sau đó đậy lại và đun tiếp khoảng 20 phút nữa bạn nhé. Lúc này gà đã chín, bạn có thể vớt gà ra được rồi đấy. Bí quyết để da gà vàng giòn là bạn cho gà ngay vào nước lạnh nhé. Cách để bạn xác định gà đã chín hay chưa thì dựa vào độ tuổi của con gà bạn mua, gà già thì sẽ lâu chín hơn bạn nhé. Bạn có thẻ dùng đữa ấn nhẹ vào đùi gà và sau đó rút đữa ra mà thấy co nước màu hồng chảy ra thì có nghĩa là gà đã chín rồi bạn nhé.

– Ăn gà luộc ngon nhất là chấm với muối tuôi chanh bạn ạ. Để ăn ngon hơn thì bạn có thể lầm thêm một ít gỏi chua ngọt ăn kèm thì thật hết sẩy luôn. Bạn đừng vứt nước luộc gà đi mà hãy dùng nước này để làm canh hay nấu súp thì ngon tuyệt cú mèo luôn.

– Bí quyết của cách luộc gà đẹp là bạn không được cho gà vào nước sôi luộc đâu nhé vì làm như thế món gà của bạn sẽ mất hấp dẫn hơn đấy.

– Bạn có thể cho thêm một vài sợi gừng được thái lát mỏng vào nồi luộc gà để có được cách luộc gà ngon và thơm vị đặc trưng bạn nhé. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cả vị cay cay, thơm ngon của gừng ngấm vào từng miếng thịt gà.

– Thay đổi một chút bạn có thể có món gà luộc xả hoặc gà luộc lá chanh. Cách làm thì y như trên nhưng hương vị sẽ khác và thú vị lắm đấy.

– Muốn luộc gà nhanh mềm thì bạn có thể thay nồi thương bằng nồi áp suất hay luộc gà bằng nồi cơm điện. Một cách nữa là bạn cho vào miệng gà một chút giấm trước khi bạn làm thịt gà cũng được nhé.

Để có được cách luộc gà ngon thật rất đơn giản phải không nào, từ giờ nếu luộc gà thì bạn làm theo cách trên là đã có món thịt gà ngon ngất ngây, ưng ý rồi đấy nhé!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét