• Cập nhật lần cuối
Cách làm gà nấu nấm đông cô thơm ngon cho bữa tối
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm gà nấu nấm đông cô thơm ngon cho bữa tối

Cách làm gà nấu nấm đông cô thơm ngon

cách làm gà nấu nấm đông cô thơm ngon cho bữa tối

Bước 1: Đùi gà rửa sạch rồi ướp với 1 chút muối và tiêu, nước tương (xì dầu). Trong cách làm gà nấu nấm chúng ta có thể sử dụng đùi gà, nếu bạn không thích có thể dùng ức gà cũng được miễn sao phù hợp với khẩu vị của các bạn là được.

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch, rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh vớt ra rổ để ráo nước. Khi nấm đã ráo bớt nước thì cắt làm đôi hoặc làm 4 tùy ý bạn.

Bước 3: Lấy một chảo lớn, cho dầu ăn và 1 thìa canh bơ nhạt vào bắc lên bếp bật lửa đun cho gà vào chiên đến khi thấy gà vàng đều rồi gắp ra dĩa.

Bước 4: Dùng chính cái chảo vừa chiên gà xong, giảm bớt lửa xuống, cho hai muỗng canh bơ nhạt còn lại vào đun nóng rồi cho nấm vào xào đến khi mềm thì cho gà trở lại chảo, cho thêm nước dùng và rượu (tuỳ ý) vào đun cùng, nêm nếm lại 1 lần cuối cho vừa ăn.

Đợi đến khi nước rút xuống còn phân nửa thì ta tắt bếp, bắc nồi xuống.

Múc gà nấu nấm ra tô, rắc hành ngò lên trên bề mặt, dùng với cơm trắng khi còn nóng.

Khi chúng ta đã ngán với những món gà luộc, kho thì món gà nấu nấm đông cô sẽ giúp gia đình ta thay đổi khẩu vị. Tôi đảm bảo sẽ hao cơm lắm đấy. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu xong tới các bạn cách làm gà nấu nấm đông cô thơm ngon cho bữa tối, chúc cả nhà ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét