• Cập nhật lần cuối
Cách làm gà nướng cam chua ngọt đậm đà
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm gà nướng cam chua ngọt đậm đà

Cách làm gà nướng cam

Cách làm gà nướng cam chua ngọt đậm đà

Bước 1: Sơ chế thịt gà

– Thịt gà ta mang làm sạch, để nguyên con dùng dao rạch phanh phần bụng, đập dập phần sống lưng rồi quét hỗn hợp gia vị xung  quanh con gà cho ngấm gia vị.

Bước 2: Làm hỗn hợp nước sốt

– Ta tiến hành pha chế nước sốt cam gồm: nước tương, nước dùng gà, đường nâu, tỏi, gừng băm nhỏ, nước cam. Khi ta thấy hỗn hợp sôi lên thì cho lửa nhỏ rồi thêm quế và hồi rồi đun tiếp sôi trong khoảng 15phút đến khi ta thấy hỗn hợp hơi sánh là được.

Bước 3: Tiến hành làm món thịt gà nướng cam

– Đầu tiên ta lấy 1/3 nước sốt hỗn hợp trên rồi tưới đều khắp con gà và để thịt gà có thể ngấm đều gia vị ít nhất trong khoảng 30 phút, 2/3 hỗn hợp còn lại ta dùng thìa quét da gà khi nướng.

– Sau đó ta xiên chặt gà vào thanh xiên nướng hoặc cho cả con gà vào khay nướng có lót giấy bạc và cho thịt gà vào khay chính giữa nướng trong khoảng 1 đến 1.5 giờ đến khi ta thấy thịt gà chín, cứ 20 phút ta lại mang gà ra phết một lớp hỗn hợp nước sốt lên trên nhé.

Với món gà nướng cam bạn nên thưởng thức khi con nóng sẽ cảm nhận được vị giòn thơm và mềm thịt, bạn có thể chấm món ăn này cùng chút xì dầu sẽ rất hợp vị và ngon cơm nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét