• Cập nhật lần cuối
Cách làm gà nướng dứa thơm ngon tuyệt vời
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm gà nướng dứa thơm ngon tuyệt vời

Cách làm món gà nướng dứa

cách làm gà nướng dứa thơm ngon tuyệt vời

Bước 1: để bắt đầu thực hiện món ăn này, đầu tiên các bạn bật lò nướng lên đến khoảng nhiệt độ là 350 độ C trước cho nóng lò nướng nhé.

Bước 2: Tiếp theo là phần sơ chế nguyên liệu, các bạn hãy rửa thật sạch sẽ phần đùi gà khi mua về ngoài chợ rồi các bạn hãy dùng một cái dao bén lớn dùng để chặt phần đùi gà ra cho làm đôi. Chú ý là các bạn chặt phần đùi gà nhớ là hãy để ý xem đùi gà lúc chặt có vừa với cái khuôn mà mình đã chuẩn bị hay không nữa nhé.

Bước 3: Tiếp theo nữa, các bạn hãy đem tất cả những miếng đùi gà vừa chặt cho vào khuôn thật là vừa vặn nhé. Sau đó các bạn sẵn tiện mở (khui) hộp dứa mua sẵn ra nhé. Nhớ là chắt riêng hết phần nước ra ly. Còn lại chính là phần dứa cái thì các bạn cho dứa lên thịt gà trong phần khuôn lúc nãy đó. Lấy phần ly nước dứa chế ra khuôn thịt gà ở mỗi ô khuôn. Thêm vào đó là các bạn hãy rắc thêm chút muối lên mặt thịt để phần thịt thấm hơn và vị đậm đà.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các giai đoạn, các bạn cho khuôn để thịt đùi gà vào trong lò nướng đã chuẩn bị trong vòng 15 phút sau. Khi chín và cho gà ra đĩa là đã xong ngay thôi nhé. Nhớ là món ăn này có thể ăn không chơi hoặc là ăn kèm bánh mỳ hoặc là cơm nóng hổi.

Món gà nướng dứa có những miếng dứa thơm ngon, gà thấm nước dứa chua chua ngọt ngọt thật là mới lạ và thật độc đáo. Mọi người hãy làm thử món ăn này nhé. Chúc mọi người có một buổi tiệc tràn ngập niềm vui.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét