• Cập nhật lần cuối
Cách làm gà tần nhân sâm thơm ngon bổ dưỡng bồi bổ sức khỏe mọi người
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm gà tần nhân sâm thơm ngon bổ dưỡng bồi bổ sức khỏe mọi người

Cách làm gà tần nhân sâm thơm ngon bổ dưỡng bồi bổ sức khỏe mọi người

Các bước tiến hành làm gà tần nhân sầm ngon thơm

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu nấu

– Khi đã mua gà về nhà, các bạn mổ ra rồi móc bỏ lớp mỡ cho thật là sạch sẽ, lấy một nắm muối hột chà xát lên trên đều khắp thân của con gà, rửa sạch, vớt ra ngoài rổ để ráo bớt nước.

– Tiếp theo, chúng ta vo sạch gạo nếp, để ngâm gạo trong một bát nước khoảng chừng là 2 tiếng đồng hồ, chà bóp vài hột muối. Làm sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên.

Bước 2: Nhồi nhân sâm, gạo vào bụng gà

– Sau đó, nhồi hết tất cả gạo cùng với nhân sâm, táo tàu, hạt dẻ và cuối cùng là  bạch quả vào trong bụng con gà. Dùng kim và chỉ khâu kín miệng để các nguyên liệu không bị rớt ra ngoài trong quá trình nấu. Hoặc nếu đã nhồi thật chặt vào rối thì cứ yên tâm nấu mà không cần khâu cũng được nhé!

Bước 3: Tiến hành làm gà tần nhân sâm

– Tiếp tục, cho nước lọc sạch + gừng + cam thảo + củ cải + hoàng kỳ bọc trong một túi lưới mỏng nhỏ, thả vào nồi, đặt nồi lên bếp rồi bật lửa nấu khoảng 30 phút sau. Lấy túi nhỏ ra. Lưu ý, trong cách làm gà tần nhân sâm này khi chế biến tới phần tỏi, các bạn cứ cho thẳng vào nước là được, không cần phải vớt và những ai sử dụng nồi gốm khi tần gà sẽ làm cho món ăn càng đậm đà ngon thơm hơn.

– Đến khi nước đã sôi lên rồi, chúng ta nhẹ nhàng cho gà vào nồi hầm thêm khoảng 50 phút ở lửa lớn để gà chín mềm hơn. Kế đến, hạ lửa nhỏ xuống, nấu thêm chừng từ 10 đến 15 phút đợi gà mềm hẳn thì tắt bếp ngay nhé.

– Múc gà ra ngoài bát lớn, xếp sao cho bụng của gà được ngửa lên trên, rưới hành hoa vào, dùng muôi chan nước dùng và dọn kèm một chén muối tiêu chanh nhỏ để chấm là xong rồi đấy. Bây giờ chỉ còn việc là thưởng thức món gà tần nhân sâm ngon ngon.

Gà tần nân sâm vừa ngon vừa bổ, đáp ứng cho mọi người có một cơ thể khỏe mạnh và một bữa ăn hoàn hảo. Vị ngọt của gà, hương thanh mát của táo và nhân sâm, hài hòa cùng với sự thơm ngon độc đáo, hấp dẫn và rất đẹp mắt. Hy vọng với cách làm món gà tần nhân sâm này sẽ giúp chúng ta có thêm một công thức nấu ăn mới bổ ích này nhé. 6monngonmoingay.com xin chúc các bạn thực hiện thật là thành công cùng với món gà tần nhân sâm nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét