• Cập nhật lần cuối
Cách làm gỏi tôm tươi chấm mù tạt cho người thích ăn đồ tươi sống
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm gỏi tôm tươi chấm mù tạt cho người thích ăn đồ tươi sống

Cách làm gỏi tôm tươi sống chấm mù tạt

cách làm gỏi tôm tươi chấm mù tạt cho người thích ăn đồ tươi sống

Bước 1: Sơ chế tôm

– Đầu tiên, trước khi thực hiện món ăn này, ra ngoài chợ mua tôm về, các bạn phải biết chọn những loại con còn tươi sống, thân lớn thì mới lấy được nhiều thịt và cũng sẽ trông thấy bắt mắt hơn nhiều.

– Sau đó đem về, các bạn dùng một con dao nhỏ có mũi nhọn để chẻ tôm từ đầu cho tới gần hết đuôi ra làm đôi rồi dùng tay lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu trộn gỏi

– Hành tây lột vỏ mỏng bên ngoài. Sả thì đem bào sợi. Rau quế nhặt lá và rửa sạch rồi cắt nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, thái sợi chỉ mỏng. Ớt cắt lát. Chanh xắt thành từng miếng nhỏ vừa đủ.

Bước 3: Thực hiện cách làm  gỏi tôm tươi chấm mù tạt

– Chuẩn bị một cái thau sạch lớn, trút hết những con tôm đã được sơ chế sạch sẽ vào thau cùng với các nguyên liệu bên trên.

– Nêm nếm lại gia vị vào rồi trộn đều (dùng tay có đeo găng nilong, bóp thật đều và nhẹ nhàng làm cho tôm thấm hết tất cả gia vị). Để yên gỏi tôm này ướp trong vòng khoảng chừng là 10 phút.

Bước 4: Thưởng thức món gỏi tôm tươi chấm mù tạt

– Tiếp theo, gắp gỏi tôm tươi vào đĩa lớn, xếp những miếng bánh phồng tôm vào một đĩa khác, bày hết ra bàn và mời mọi người cùng nhau thưởng thức nhé.

Lúc ăn, chúng ta có thể gắp một chút gỏi lên miếng bánh phồng tôm, cảm nhận hương vị tươi ngon của nó. Mùi vị có hơi cay nồng nhưng ăn vào lại thấy rất ngon và sảng khoái.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét