• Cập nhật lần cuối
Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon mà đơn giản
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon mà đơn giản

Cách làm hàu nướng mỡ hành

cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon mà đơn giản

Bước 1: Sơ chế hàu và các nguyên liệu

– Hầu các bạn mua về rửa cho thật là sạch sẽ, dùng một cái dao bén nhọn đầu cạy miệng của còn hàu ra ngoài bằng cách là tìm những đường tiếp giáp của hai mảnh nhỏ miệng hàu rồi chúng ta sẽ dùng một dao lách vào trong vỏ của con hàu và tách ra đôi, để hết tất cả ra ngoài rổ ráo nước.

– Tiếp tục là chúng ta rửa thật là sạch sẽ những con hàu bằng nước muối iot pha cho loãng ra, xong rồi để cho ráo bớt nước, rồi bày ra một cái đĩa lớn.

– Hành tây chúng ta lột bỏ lớp màng bọc ở bên ngoài ra, thái nhỏ dạng sợi có chiều dài một đoạn ngắn cỡ chừng khoảng 1,5 cm.

Bước 2: Phi thơm mỡ hành

– Bắc một cái chảo không dính lên trên bếp, thả hết tất cả những sợi hành tây đã cắt nhuyễn cho luôn vào bên trong chảo cùng với một chút mỡ heo vào rồi chúng ta phi thơm cho vàng lên. Đợi đến khi hành vàng lên là các bạn có thể tắt bếp ngay liền.

Bước 3: Thực hiện cách làm hàu nướng mỡ hành

– Chế rượu vang trắng vào từng con hàu một rồi các bạn xếp hết tất cả những con hàu lên vỉ trong bếp nướng. Nướng lên cỡ chừng khoảng là 10 phút sau đó trong nhiệt độ là 250 độ C.

– Đợi cho đến khi nào thấy hàu đã được chín rồi thì chúng ta bày hàu ra đĩa, rưới thêm một ít muối tiêu và múc một ít dầu hành lên trên mỗi con hàu.

– Các bạn cứ tiếp tục nướng những con hàu lên như vậy cho thêm khoảng chừng là 5 phút nữa là được để cho hàu ngấm mỡ và ngấm muối vào.

– Xong rồi, các bạn đem để hàu ra đĩa rồi rưới một ít hành lá xanh cắt nhuyễn ra và cả đậu phộng rang giòn đâp dập ra nhé các bạn.

Món hàu nướng mỡ hành tuy rất là đơn giản nhưng mà rất là có giá trị đấy. Trong các bữa tiệc, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này. Thịt cũa những con hàu ngọt và mỡ hành béo ngậy cùng với những hạt đậu phộng rang giã nhỏ giòn rụm.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét