• Cập nhật lần cuối
Cách làm hàu nướng phô mai bổ dưỡng cho bà bầu
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm hàu nướng phô mai bổ dưỡng cho bà bầu

Cách làm món hàu nướng phô mai

cách làm hàu nướng phô mai bổ dưỡng cho bà bầu

Bước 1: Chế biến hàu và phô mai

– Đầu tiên là các bạn dùng dao cạo phô mai ra thành những sợi dài và mỏng hoặc là các bạn có thể mua sẵn ngoài chợ đã được bào sẵn rồi.

– Hàu mua về các bạn đổ vào chậu nước (thả vào trong chậu nước cho ngập mặt hàu), dùng chiếc đũa hay là gì đó khuấy đều lên hết tất cả (vì làm như vậy hàu sẽ sạch hơn luôn cả vỏ hàu).

– Tìm ra một đường khép giữa 2 mảnh của vỏ của con hàu, dùng một chiếc mũi dao lách vào bên trong của đường khép hàu này rồi chúng ta cậy thật là mạnh để tách riêng ra bỏ 1 bên vỏ hàu.

– Rửa lại qua hàu dưới trước cái vòi nước lavabor, vảy nhẹ nhàng thôi cho hàu được ráo bớt nước, để riêng ra rổ. Sau đó chúng ta hãy mau xếp những con hàu cho chung vào vỉ nướng, rắc thêm một ít phô mai mặn lên từng con hàu một cho thật là đều ra.

Bước 2: Thực hiện cách làm hàu nướng phô mai

– Cho vỉ hàu chuẩn bị đi nướng cho vào lò nướng, đặt vài ngay ở chính giữa rãnh giữa. Nướng hàu trong lò nướng trong vòng khoảng chừng là 10 phút sau ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ là mở ở hai lửa nhé các bạn.

Bước 3: Thưởng thức món ăn

– Xong rồi thì các bạn cho hết tất cả hàu nướng phô mai ra đĩa ăn lớn, các bạn nếu muốn thích thì cần phải trang trí một chút xung quanh chiếc đĩa hàu nướng, ăn nóng ngay lập tức thì các bạn sẽ thấy ngon miệng hơn nữa.

Món hàu nướng phô mai thật là thơm và thật là ngọt béo, thịt hàu ăn nướng lên rất dai mà ngon, các bạn đã làm thử chưa nào? Nhất định mọi người ai chưa từng làm thì hãy làm thử món ăn này thử nhé các bạn! Chúc mọi người có được một món ăn thật vừa ý thích nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét