• Cập nhật lần cuối
Cách làm khổ qua kho chay ngon đậm đà cho bữa ăn thêm tròn vị
Món Chay

Cách làm khổ qua kho chay ngon đậm đà cho bữa ăn thêm tròn vị

Cách làm khổ qua kho chay ngon đậm đà cho bữa ăn them tròn vị

Trình tựthực hiện món khổ qua kho chay thơm ngon

Bước 1: Sơ chế khổ qua và nguyên liệu

– Đầu tiên, chúng ta đem khổ qua ra rửa sạch sẽ, cắt khúc ngắn khoảng chừng tầm 1,5cm, móc bỏ lớp ruột bên trong. Vì hạt khổ qua rất đắng cho nên trong cách làm món khổ qua kho chay này chúng ta nên làm thật sạch phần ruột này nhé.

– Ớt hiểm rửa sạch, đập dập ra. Cho ngâm mềm và nở nấm mèo, vớt ráo nước sau đó thái sợi nhỏ trước và băm nhỏ ra sẽ dễ dàng hơn. Bún tàu cũng vậy, ngâm mềm rồi cắt khúc ngắn khoảng chừng 2cm.

– Cho đậu hủ trắng chần sơ qua nước sôi, chuẩn bị sẵn tấm vải mùng (hoặc loại vài nào thật là mỏng), thêm đậu hủ vào và vắt bỏ nước, tán nhuyễn. Để nấm mèo cùng với bún tàu và 1 thìa bột năng + 2 thìa hành boa – rô phi thơm + ½ thìa tiêu + ½ thìa muối + ½ thìa đường + ½ thìa bột ngọt, trọn kỹ càng.

– Dùng thìa múc vừa đủ số nhân trên phết vào trong khổ qua, tiếp tục, chúng ta sẽ cho pha 2 thìa nước tương + 1 thìa đường + 1/5 thìa muối + 1 thìa bột ngọt vào chén và khuấy đều.

Bước 2: Chế biến khổ qua kho chay

– Sau khi các bạn chiên áp chảo khô qua, đỗ hỗn hợp nước trên vào, kho trong khoảng thời gian là 2 phút sau để món ăn thấm vị hơn, chan nước dừa tươi và ớt hiểm đập dập vào cùng. Kho thêm thời gian là 10 phút nữa đến khi nào thấy nước xâm xấp là được luôn nhé các bạn.

Bước 3: Thưởng thức món khổ qua kho chay

– Tắt bếp ngay lập tức. Múc món khổ qua kho chay ra đĩa, trang trí món ăn bằng những lát là ớt hiểm phía trên mặt để có thể làm tăng thêm sự ngon miệng cũng như mùi cay nồng nữa đấy nhé, cho hành boa – ro và múc chan nước kho vào. Thưởng thức cùng với cơm nóng.

Khổ qua được nhồi nhét nhân ngon như vậy thật là ngon, làm giảm sự đăng đắng của món ăn, mùi thơm bốc lên nghi ngút, vị hơi cay cay nồng nàn một tí cũng góp phần làm món khổ qua kho chay của chúng ta ngon hơn rất nhiều lần luôn đấy. Chúc mọi người thành công khi nấu khổ qua kho chay này nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét