• Cập nhật lần cuối
Cách làm kim chi chay kiểu Hàn Quốc đơn giản mà ngon
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm kim chi chay kiểu Hàn Quốc đơn giản mà ngon

Món kim chi Hàn Quốc đã trở nên phổ biến trong các bữa ăn hiện nay. Chúng ta có thể làm kim chi từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi cải bắp… Vậy có khi nào các bạn suy nghĩ mình sẽ tự làm món kim chi chay để làm đa dạng món ăn trong bữa ăn chay của mình không? Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn các bạn cách làm kim chi chay kiểu Hàn Quốc đơn giản mà ngon, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách làm kim chi chay kiểu Hàn Quốc đơn giản mà ngon

cách làm kim chi chay kiểu Hàn Quốc đơn giản mà ngon

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cải thảo mua về phơi ngoài sân cho héo, sau đó đem vào nhà bóc từng lá cải thảo và chà muối vào, cứ như thế chà khi nào hết bắp này thì chuyển sang bắp khác. Những lá đã chà muối tốt nhất nên bỏ riêng vào 1 cái thau để khoảng 4 – 5 tiếng. Đợi khi nào muối tan hết và ngấm vào từng lá cải thảo thì mang ra rửa lại bằng nước sạch và vắt khô chúng. Lúc này bạn nếm cải thảo rất mặn, nhưng không sao. Mặn để khi kim chi lên men sẽ trung hòa độ mặn đó đi và ngon hơn. Nếu ta làm nhạt quá thì kim chi lên men sẽ rất chua.

Bước 2: Cà rốt, hành tây, gừng và củ cải trắng sau khi rửa sạch thì tiến hành thái thành từng sợi nhỏ. Hành lá làm sạch rồi cắt từng khúc.

Bước 3: Hành tím, tỏi, ớt trái (nếu bỏ thêm) thì băm nhuyễn.

Bước 4: Lấy chảo cho bột nếp và nước vào thêm ít muối, đường, bột ngọt vào, bật lửa và khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp và để đó.

Bước 5: Sau đó ta cho tất cả vào một  cái thau và thêm ớt bột vào trộn đều. (Trong cách làm kim chi chay kiểu Hàn Quốc này chúng ta nên đeo bao tay ni lông để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cho các nguyên liệu không bị dính vào tay )

Chú ý: Lúc này cải thảo vẫn để ở ngoài nhé các bạn.

Bước 6: Sau khi đã có nhân kim chi ta lấy từng bắp cải một và cũng lật từng lá sát nhân kim chi lên, khi đã sát đều hết thì bỏ vào hộp và đậy nắp lại, cho vào trong tủ lạnh, chờ 1-2 ngày sau là bắt đầu ăn được.

Với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có được món kim chi chay Hàn Quốc thơm ngon trong các ngày ăn chay. 6 món ngon ngon mỗi ngày vừa giới thiệu xong tới các bạn cách làm kim chi chay kiểu Hàn Quốc đơn giản mà ngon. Chúc các bạn thành công.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét