• Cập nhật lần cuối
Cách làm kim chi kho thịt ba chỉ đơn giản thơm ngon hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm kim chi kho thịt ba chỉ đơn giản thơm ngon hấp dẫn

Cách làm kim chi kho thịt ba chỉ đơn giản thơm ngon hấp dẫn

Thực hiện món kim chi kho thịt ba chỉ ngon nhất

Bước 1: Sơ chế kim chi và thịt ba chỉ

– Đầu tiên, thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để có món kim chi kho thịt ba chỉ ngon hơn, tôi khuyên các bạn nên bắc một nồi nước sôi nhỏ lên bếp, chần sơ miếng thịt vào cho ra bớt mùi hôi tanh.

– Có nước sôi vào, chúng ta sẽ dễ dàng lấy một cái nhíp nhổ sạch phần lông còn sót trên miếng thịt ba chỉ. Rửa sạch sẽ, để ráo.

– Cho thịt ba chỉ lên tấm thớt, dùng dao thái miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn (có kích thước khoảng từ 3 đến 4cm), sau đó, rải thêm một ít gừng cay bằm vào cùng với tỏi băm và chén nước kim chi, để ướp thịt như vậy trong vòng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Hành lá rửa sạch gốc rễ, thái khúc ngắn rồi để riêng ra ngoài đĩa. Kim chi vắt ráo nước và cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Nấu kim chi thịt ba chỉ

– Sau khi vắt ráo kim chi, các bạn thả hết món kim chi vào trong xoong, thêm một ít nước kim chi cùng với 1 thìa bột ớt và 1 chén nước lọc sạch vào. Bắc lên bếp rồi bật lửa nhỏ đun sôi.

– Nếu đã thấy kim chi và thịt ba chỉ chín mềm và phần nước cạn bớt rồi thì có thể giảm lửa nhỏ xuống hoặc có thể thêm một ít nước dùng kim chi vào cho thịt và kim chi không bọ cháy khét.

– Lúc đã thấy món ăn vừa được chín thì rưới một chút hành lá vào rồi dùng đũa đảo đều tay.

Bước 3: Thưởng thức món kim chi kho thịt ba chỉ

– Tắt bếp ngay. Múc món kim chi kho thịt ba chỉ ra đĩa hoặc tô, tráng trí và thưởng thức món ăn cùng  với cơm nóng.

Món thị kho kim chi không những có một màu sắc vàng ươm thật là đẹp mắt, từng miếng thịt ba chỉ ngon béo ngậy, kim chi cay, ăn hoài không cảm thấy ngán, vừa ăn vừa hít mũi, đảm bảo đây chính là một món ăn làm hài lòng được những ai có sở thích dùng cay đây nhé! Chúc các bạn thành công khi chế biến món kim chi kho thịt này. Xin chào tạm biệt mọi người và hẹn gặp vào những bài viết sau nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét