• Cập nhật lần cuối
Cách làm lẩu cá kèo rau đắng ăn rồi muốn ăn nữa
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm lẩu cá kèo rau đắng ăn rồi muốn ăn nữa

Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng

cách làm lẩu cá kèo rau đắng ăn rồi muốn ăn nữa

Bước 1: Cá kèo chúng ta rửa thật sạch hết tất cả chất nhớt bẩn, đập chết cá và nếu không thì khi bỏ vào cá rồi sẽ nhảy ra dễ làm phỏng tay lắm đấy (không cần phải làm ruột cá mà để luôn nguyên con), cho vào cái tộ rồi đậy nắp lại. Lá giang lặt bỏ lá, bỏ hết tất cả dây (chừng 1 tô lá), rửa thật sạch, để ráo nước ra rổ rồi lấy tay vò nát lá ra. Rau đắng các bạn lặt bỏ đi phần lá non, rửa thật sạch, để ráo nước bớt. Cà chua rửa thật là sạch sẽ, bỏ hột cà chua rồi cắt múi cau làm 6. Tỏi bỏ vỏ, đập dập nát nhuyễn ra, bỏ tí dầu ăn vô chảo nóng rồi phi vàng lên cho thiệt thơm. Chanh cắt làm ra làm 6, ớt quả thái khoanh tròn xéo xéo, ớt hiểm lặt bỏ đi cuống, rửa sạch. Hành tím chúng ta hãy bào thật mỏng xuôi xuôi, phi thật vàng thơm lên nhé. Bìa tàu hủ cắt miếng nhỏ cho vừa ăn.

Bước 2: Lấy cái nồi để đặt lên bếp, dùng lấy thêm 3 lít nước lọc lạnh nấu sôi lên để lá giang vào trong nồi cùng với 2 thìa canh đường + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa muối + nửa thìa súp nước mắm lựa chọn loại ngon nấu sôi lên, nhắc xuống bếp rồi thì chúng ta nêm nếm lại gia vị cho nồi nước chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được.

Bước 3: Cho phần của nồi nước lèo ra một cái lẩu, trên mặt thì chúng ta hãy để cà chua cùng với ớt xắt dây + hành tím phi + tỏi phi thơm + tàu hủ+ một tô cá kèo (khi nào ăn đổ vào nồi) + rau thơm vào. Xong rồi, dọn kèm ra một đĩa rau đắng và rau muống bỏ lá lấy cọng (đã được rửa thật là sạch sẽ) + rau nhút + một bát nước mắm ngon nguyên chất + chanh + 1 đĩa bún tươi + ớt hiểm.

Để mở quán lẩu cá kèo thì các bạn cần tham khảo dịch vụ seo tại đây để có thể thuê họ đưa từ khoá lên top Google rồi từ đó kiếm khách để hốt tiền nhé 😀

Món lẩu cá kèo rau đắng có cá kèo tươi ngon, gia vị hài hòa, mát tươi cũng với những loại rau, chua ngọt có đủ tạo nên một món ăn đặc trưng miền tây của sông nước. Chúc các bạn có một ngày làm bếp thật thành công nhất với món lẩu cá kèo rau đắng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét