• Cập nhật lần cuối
Cách làm lưỡi heo trộn chua ngọt sạch ngon nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm lưỡi heo trộn chua ngọt sạch ngon nhất

Cách làm lưỡi heo trộn chua ngọt sạch ngon nhất

Cách làm món lưỡi heo trộn

Lưỡi heo mua về bạn làm thật sạch bằng cách rửa với nước muối pha sẵn, cạo sạch lưỡi sao cho trắng và để ráo. Luộc chín lưỡi trong đó nước được pha một ít nước mắm và một thìa hạt nêm thì chút nữa trộn thịt lưỡi sẽ đậm và ngon hơn nhiều. Khi lưỡi đã chín thì chúng ta vớt ra một bát nước lạnh. Cách làm món lưỡi heo sạch này sẽ giúp cho lưỡi heo trắng.

Hành tây các bạn lột sạch vỏ, rửa rồi thái lát mỏng. trong quá trình làm bạn cần có bát nước lạnh để gần đó, để khi thái được đâu cho chúng làm bát luôn đến đấy. Như vậy thì hành mới không có mùi hang,ớt chuông các bạn cũng rửa sạch rồi bỏ cuống sau đó cắt mỏng và ngâm chung với bát hành tây khi nãy.

Rau răm và ngò rí cùng với ngò gai thì các bạn cũng phải rửa sạch rồi sau đó cắt khúc 3- 4 cm.

Quả chanh tươi thì các bạn vắt lấy nước

Hành tím rửa sạch, lột vỏ và thái mỏng chúng rồi phi chảo vàng cháy cạnh ới dầu ăn, vớt ra và để ráo dầu.

Củ tỏi thì lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn chúng dể vào bát.

Củ sả cắt bỏ khúc cùng với lột vỏ già sau đó rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Quả ớt sừng các bạn bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn chúng. Bên cạnh đó lấy 1 quả tỉa hoa trang trí.

Đậu phộng rang sẵn thì xa sạch vỏ và giã dập.

Lưỡi heo sau khi các bạn đã ngâm qua nước lạnh thì vớt ra để ráo rồi thái mỏng sao cho chúng đều nhau.

Trộn với hỗn hợp gia vị, chia tỉ lệ sao cho độ chua ngọt tương xứng, tránh chua quá hay ngọt quá.

Đổ vào nồi 3 thìa đường, mottj ít nước mắm, một ít bột ngọt sau đó nấu cho đường và bột ngọt đều tan hết thì cho sả đã băm vào và để nguội.

Kế tiếp trộn thêm ít tỏi, ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp cho thêm 2 – 3 thìa chanh tươi sau cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.

Cách làm lưỡi heo trộn không thể không sử dụng một cái ô tô to để trộn gỏi, tộn lưỡi heo thái mỏng với những hỗn hợp gia vị vừa trộn chua ngọt lúc trước cùng với một thìa hạt tiêu. Sau đó các bạn cần phải đảo đều tay rồi để chúng trong khoảng thời gian ttừ 5 – 7 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp theo cho hành tây, ớt chuông cùng với rau răm, ngò rí và ngò gai, một chút đạu phộng rồi đảo nhẹ tay để các loại rau chúng ta cho vào đảm bảo là chúng không bị nát.

Như vậy tôi cùng các bạn đã biết cách làm món lưỡi heo, tôi hi vọng chị em phụ nữ mình sẽ gia tăng thêm những kiến thức hiểu biết về cách làm các món ăn ngon. Một lần nữa chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và nguyên cứu cách làm món lưỡi heo sạch.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét