• Cập nhật lần cuối
Cách làm mắm chưng thịt ngon với cá lóc hoặc cá thu
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm mắm chưng thịt ngon với cá lóc hoặc cá thu

Cách làm mắm chưng thịt ngon với cá lóc hoặc cá thu

Ở món ăn này toát lên một hương vị đặc trưng của mắm, độ ngọt của thịt thật đậm đà đến sao xuyến. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngon cơm hơn khi có một bát mắm chưng thịt trong mâm cơm gia đình. Món ăn này không chỉ ngon mà còn được biết đến như một món ăn rất bổ dưỡng với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Có rất nhiều biến tấu của món mắm chưng thịt như cách làm mắm chưng thịt trứng hay cách làm mắm tôm chưng thịt. Người ta có thể thay mắm bằng nhiều loại mắm khác nhau hay thay vì chưng với thịt thì người ta có thể chưng chay hay chưng cùng với trứng cũng ngon không kém. Cách làm mắm chưng thịt hột vịt cũng không cầu kỳ lắm đâu bạn có thể học cách chế biến món ăn ngon này cùng tôi nhé!

Cách làm mắm chưng thịt ngon

Bạn có thể tự tay chế biến món mắm chưng thịt ngon ngay tại nhà với cách làm mắm tép chưng thịt mà không cần phải tìm học ở đâu xa. Chỉ mất vài giây tìm kiếm trên những trang mạng là bạn đã có công thức nấu món ăn này vừ nhanh lại ngon rồi nhé! Bước đầu tiên bạn cần bỏ xương mắm cá thu hoặc cá lóc hay bất kỳ một loại cá tôm nào đó rồi băm nhuyễn. Sau đó bạn lấy thịt ba chỉ rồi đem rửa sạch, lấy giấy thấm khô hết toàn bộ miếng thịt rồi mới băm nhỏ.

Tiếp đến bạn cho thịt, mắm, cùng tất cả gia vị đã được chuẩn bị cho hết vào một tô lớn rồi trộn đều cho thịt ngấm hết gia vị. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp cho thêm nước vào nấu sôi lên. Rồi mới cho tô mắm vào hấp.Bạn nhớ hấp món mắm chưng thịt này chừng 25-30 phút để món ăn này đạt độ thơm ngon nhé! Sau khi hết 25 phút thì bạn mở nắp nồi rồi cho lòng đỏ trứng lên trên mặt của tô mắm, cùng với trang trí thêm ít ớt và hành khô. Rồi bạn đậy nắp hấp thêm từ 5-7 phút là món mắm chưng thịt đã có thể chín rồi đó. Cuối cùng là bạn chỉ việc bày món ăn này lên mâm cơm và cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này đi thôi

Cách làm mắm chưng thịt ngon khá dễ làm đúng không các bạn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét