• Cập nhật lần cuối
Cách làm mề gà trộn vừa giòn vừa ngon vừa rẻ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm mề gà trộn vừa giòn vừa ngon vừa rẻ

Cách làm mề gà trộn

Cách làm mề gà trộn vừa giòn vừa ngon vừa rẻ

Bước 1: Sơ chế và trần sơ qua mề gà

– Mề gà ta mang làm sạch rồi bóp cùng với chút muối trắng. Sau đó ta tiếp tục dùng tay bóp sạc và rửa lại với nước cho sạch hẳn hoặc có thể xoa cùng chút giấm trắng và bóp trong một vài phút giúp cho mề gà sạch sẽ và hết mùi hôi.

– Sau đó ta cho mề gà vào nồi nước và luộc sơ qua cùng với vài lát gừng tươi và 1 muỗng canh rượu gạo. Khi ta thấy mề gà đã chín mềm, thì dùng thìa vớt ra cho ráo.

Bước 2: Luộc mề gà cùng các gia vị và hương liệu

– Đầu tiên ta đun sôi một nồi nước khác với chừng khoảng 300ml nước. Rồi ta cho thêm các nguyên liệu gồm: hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối ăn vào cùng, khi ta thấy nước trong nồi sôi lại thì ta mới thả mề gà vào nồi và luộc tiếp trên lửa nhỏ liu riu. Sau khoảng chừng 30 phút, ta dùng đũa vớt mề gà ra, để nguội trong ngăn mát tủ lạnh trong chừng 24 giờ.

Bước 3: Tiến hành trộn mề gà

– Mề gà ta lấy ra, dùng dao thái lát nhỏ vừa ăn, sau đó mang trộn đều với gia vị: dầu ăn, ớt, vừng rang chín và rau mùi tươi nhặt sạch thái nhỏ.

Với món mề gà trộn bạn nên thưởng thức cùng chút rau thơm sẽ rất đậm vị và cực ngon nhé, và bạn cần lưu ý thưởng thức món ăn này ngay sau khi trộn xong để cảm nhận vị đậm đà ngay tức khắc nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét