• Cập nhật lần cuối
Cách làm mì gói trộn ngon cho buổi sáng thêm năng lượng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm mì gói trộn ngon cho buổi sáng thêm năng lượng

Cách làm mì gói trộn ngon

cách làm mì gói trộn ngon cho buổi sáng thêm năng lượng

Bước 1: Khi mua mì về, tháo bỏ bao ra, các bạn chuẩn bị sẵn nước sôi (cho dỡ tốn nhiều thời gian) để luộc mì. Xong rồi, các bạn để riêng ra rổ cho ráo khô nước bớt nhé các bạn.

Bước 2: Cách các bạn làm nước sốt là đầu tiên các bạn lấy ra cái chén nhỏ băm tỏi nhỏ (hoặc mua sẵn ở ngoài) thêm vào chén và hòa nước lọc vào chén cùng với đường (2 thìa canh) và 60ml nước tương. Khuấy đều tay lên cho đường tan. Sau nữa, các bạn thêm giấm gạo vào bên trong của chén, tiếp theo là dầu mè, dầu ớt, dầu cải rồi hòa quyện vào (số lượng như phần chuẩn bị như trên). Sau cùng là thêm vào 2 thìa canh nước lọc.

Bước 3: Cho một phần mì đã trụng lúc này cho vào thau nhỏ sạch sẽ, đổ phần nước sốt hỗn hợp lúc nãy, dùng một đôi đũa trộn thật đều lên cho tất cả cùng hòa quyện vào với nhau. Phần hành lá thì các bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ và nhuyễn. Rải hành lên mặt mì trộn sốt này lên. Trộn đều phần hành thái nhuyễn.

Các bạn đã hoàn thành món mì trộn rồi đấy. Với những sợi mì vàng thơm dai, nước sốt ngon đậm đà, cách làm nhanh gọn lẹ cho những buổi sáng bận rộn, nguyên liệu làm có thể mau về để sẵn tủ lạnh để làm tiếp những lần tiếp theo sau. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình với món mì trộn này. Có thể rắc thêm tiêu lên mặt hoặc vài lát ớt.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét