• Cập nhật lần cuối
Cách làm mít non kho thịt ba chỉ vừa ngon vừa bổ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm mít non kho thịt ba chỉ vừa ngon vừa bổ

Cách làm mít non kho thịt ba chỉ ngon

cách làm mít non kho thịt ba chỉ vừa ngon vừa bổ

– Mít non sau khi mua về rửa lại cho sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Với cách kho mít non thịt ba chỉ này chúng ta nên mua mít luộc sẵn ở ngoài chợ không nên lấy mít xanh tự luộc rất vất vả vì nhựa mít dính.

– Nếu là mít xanh thì chúng ta phải tiến hành thêm 1 bước nữa đó là luộc mít: lấy 1 cái nồi đổ nước lạnh vừa đủ, bật lửa đun sôi, luộc mít cho chín.

– Khi mít đã chín vớt mít ra rổ, để nguội bớt.

– Thịt ba rọi cũng rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ chừng ngón tay, rồi cho gia vị muối tiêu vào ướp, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

– Hành lá làm sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ, rau răm chỉ nhặt lấy phần lá rồi rửa sạch.

– Sau khi mít đã nguội ta cho vào chảo dầu chiên sơ qua 1 xíu, rồi xếp mít vào nồi, tới thịt ba chỉ cuối cùng là hành lá và rau răm.

– Nêm thêm gia vị vào nhưng chủ yếu là nước tương, có thể dùng 1 ít nước mắm, đường, dầu ăn.

– Xong xuối ta đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi sôi ta để thêm khoảng 5 phút nữa. Lúc này ta giảm lửa lại ninh chừng nào thịt mềm là ok. Khi chín chất mỡ béo trong thịt ba chỉ thấm vào từng sợi mít sẽ rât ngon và hấp dẫn.

Trước khi tắt bếp chúng ta nên rắc thêm 1 ít tiêu lên cho thơm và có vị cay nồng của tiêu làm cho món mít kho thịt ba chỉ càng thêm hấp dẫn. Đảm bảo các bạn chỉ cần ăn 1 lần là ghiền đó nha. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm mít non kho thịt ba chỉ vừa ngon vừa bổ. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét