• Cập nhật lần cuối
Cách làm món bánh hẹ nhân thịt lợn chiên ngon ngon giòn giòn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món bánh hẹ nhân thịt lợn chiên ngon ngon giòn giòn

Cách làm món bánh hẹ nhân thịt lợn chiên ngon ngon giòn giòn

Với những món bánh ăn nhẹ như thế này thật không khó để bạn có thể mua được. Bạn chỉ cần vào siêu thị, hay tạt vào các quán dọc vỉa hè hay thậm chí là những xe đẩy đến tận cổng ngõ nhà bạn nữa. Nhưng bạn sẽ tự làm món bánh đó đúng không? Vì như vậy đảm bảo vệ sinh hơn nhiều. Với món làm bánh hẹ chiên thì nguyên liệu vô cùng dễ kiếm. Nếu bạn ở thành phố mà muốn làm món này thì hãy kiếm vài củ hẹ và trồng trong chậu cảnh nhé. Chỉ một thời gian sau là bạn sẽ có những chùm hẹ tốt um cho mà xem.

Hướng dẫn làm bánh hẹ

Bột mì bạn cho vào bát rồi đổ từ từ nước ấm vào và trộn thật đều lên nhé cho đến khi thấy bột mịn. Rồi bạn cho cả nước lạnh vào rồi tiếp tục đảo thật kĩ nhé. Bạn cứ đảo thật đều tay như thế cho đến khi bạn thấy bột mịn và dai là được rồi. Bạn nhớ làm cho bột thật mịn thì cách làm món bánh hẹ mới ngon thật ngon bạn nhé.

Để bột nghỉ khoảng 25 phút cho đến 30 phút rồi bạn viên bột lại cho thành những hình tròn.

Lá hẹ bạn rửa thật sạch nên rửa từng lá một cho hết sạch đất đi nhé rồi cắt nhỏ rồi trộn hẹ với gia vị sau đó bạn cho thịt băm nhỏ vào có thêm chút tương rồi trộn thật đều bạn nhé.

Sau đó bạn lại gấp miếng bột lại và bạn có thể trang trí bánh cho hấp dẫn bằng cách tạo viền đẹp cho mép bánh để cách làm bánh hẹ chiên của bạn thu hút mọi người nhé.

Tiếp đó bạn cho chảo lên bếp đun nóng là cho chút dầu ăn vào và đun nóng rồi thả bánh hẹ vào và rán thật đều hai mặt. Vậy là cách làm bánh hẹ nhân thịt của bạn đã xong rồi đấy.

Với món bánh này bạn nên ăn nóng mới ngon bạn nhé.

Bạn biết rằng hẹ có nhiều tác dụng tốt trong đó có cả tác dụng chữa ho cho các bé. Và làm bánh hẹ ngon này vô cùng phù hợp cho bé nhà bạn trong những ngày thời tiết giao mùa đấy.

Chúc bạn thành công với món bánh hẹ này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét