• Cập nhật lần cuối
Cách làm món cá cơm chay chiên giòn vừa ngon vừa lạ
Món Chay

Cách làm món cá cơm chay chiên giòn vừa ngon vừa lạ

Cách làm món cá cơm chay chiên giòn vừa ngon vừa lạ

Cách làm món cá cơm chay chiên giòn vừa ngon vừa lạ mình chỉ các bạn sau đây là 1 món ăn không tao cảm nó là một món chay mà là cá cơm chay chiên giòn 1 món mặn với hương vị không thua kém các món khác. Chúng ta có thể làm và cùng thưởng thức cùng với gia đình mà không sợ không hợp khẩu vị vì món chay và măn. Nào chúng ta hãy bắt đầu làm món cá cơm chay chiên giòn ngon nhất thôi.

+ Tách lá và hoa (quả chuối non) của bắp chuối ra riêng. Lá dùng để làm món khác. Quả chuối non từng quả, bỏ nhụy hoa bỏ đi (vì phần nhụy này rất chát), sau đó ngâm quả chuối vào nước lạnh có pha chút muối( khoảng 10 phút), vớt ra, vẩy ráo nước.

+ Nếu không có bột chiên giòn có thể pha theo tỷ lệ: 140 ml nước, 2 thìa lớn bột gạo, 2 thìa lớn bột mì, 1 thìa nhỏ bột năng, 1 thìa nhỏ dấm, 1 thìa nhỏ bột nở, 1/2 thìa cà phê gia vị, chút tiêu bột, cho đều thành một hỗn hợp bột sền sệt.

Cách tiến hành:

Bước 1: Nhúng từng quả chuối non vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Bước 2: Vớt từng chú cá ra cho vào giấy thấm bớt dầu rồi bày lên đĩa và thưởng thức.

Bước 3: Khi ăn chấm kèm tương ớt, hoặc tương cà chua, cá cơm chiên vàng giòn nhai rộp rộp thật vui.

Chúc các bạn thành công với  cách làm món cá cơm chay chiên giòn vừa ngon vừa lạ này. Hãy thưởng thức cùng gia đình. “See you late” với các món khác..

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét