• Cập nhật lần cuối
Cách làm món cá cơm kho tỏi ớt ngon đơn giản nhất Việt Nam
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món cá cơm kho tỏi ớt ngon đơn giản nhất Việt Nam

Cách làm món cá cơm kho tỏi ớt ngon đơn giản nhất Việt Nam

Cách làm mon cá cơm kho tỏi ớt

Cá cơm bạn mua về thì rửa thật sach rồi để thật ráo nước sau đó bạn ướp cá với một chút muối để như vậy trong khoảng 25 đến 30 phút là được.

Sau đó bạn cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu thì thả cá vào chiên cá giòn vàng ruộm thì bạn vớt ra rổ để cho thật ráo dầu. Để món cá cơm kho ngon của bạn thật ngon thì bạn chỉ nên chiên vàng thôi không nên chiên cháy quá thì đến lúc kho lại không ngon đâu bạn nhé.

Gừng bạn làm sạch vỏ rửa sạch rồi giã nhỏ và lọc lấy nước rồi lấy một bát nước sôi cho nước gừng vào đó thêm chút ớt bột, mật ong và ớt sa tế vào.

Tiếp đó bạn cho nồi lên bếp và cho vào đó một chút dầu ăn đun nóng dầu ăn thì cho cá và hỗn hợp nước ở trên vào đảo đều tay cho cá ngấm đều gia vị. Bạn đun sôi thì cho lửa lom đom để kho cá cơm kho cay cho đến khi thấy nước cạn bớt thì cho chút đường và nước mắm vào và nhớ là kho cá bạn không được đậy vung đâu nhé để cá không bị tanh bạn nhé.

Đến khi nào bạn thấy nước kho cạn hết là được thì bạn tắt bếp và cho thêm chút dầu mè và vừng vào cho cách kho cá cơm biển thơm ngon.

Tôi chắc chắn rằng mùi thơm dậy của cá sẽ hấp dẫn bạn vô cùng đấy. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cá cơm kho tiêu ngon rồi đấy.

Chúc bạn làm thành công món này nhé.

 

 

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét