• Cập nhật lần cuối
Cách làm món cá kèo nướng muối ớt càng ăn càng nghiện
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món cá kèo nướng muối ớt càng ăn càng nghiện

Cách làm món cá kèo nướng muối ớt

cách làm món cá kèo nướng muối ớt càng ăn càng nghiện

Bước 1: Làm sạch cá kèo

Cá kèo sống dưới bùn nên sau khi mua về chúng ta phải loại bỏ hết  các chất nhớt nhao dơ bẩn, để làm sạch, nên để cho cá kèo vào một chiếc nồi rộng lớn, mở hé nắp vung, rót vào nước ấm tầm khoảng 70-80 độ C vào nồi, đậy nắp vung lại rồi để trong vòng một phút sau đó.

Bước 2: Tẩy sạch chất nhớt

Chúng ta chắt hết nước ở trong nồi ra, thêm vào trong nồi một chút ít muối iot vào. Sau đó thì các bạn chỉ cần đeo găng tay ni lông vào, tuốt thẳng từ đầu xuống dưới đuôi cá để loại bỏ hết những chất nhớt bẩn dơ rồi rửa lại bằng nước sạch nhiều lần nhé.

Bước 3: Ướp cá kèo với gia vị

Ớt trái chúng ta tách bỏ hột, bằm nhuyễn ra và trộn lại với 2 thìa cafe muối iot cùng với nửa thìa đường + nửa thìa bột ngọt + 2 thìa rượu trắng + 3 thìa dầu ăn, trộn đều lên. Lấy tô ra, ướp cá kèo với một phân nửa một hỗn hợp gia vị ở bên đây trên trong vòng 30 phút sau.

Bước 4: Nướng cá kèo

– Xếp cá lên vĩ rồi đặt lên bếp than, vừa nướng vừa quét phần gia vị còn dư lúc nãy lại. Cá kèo đã chín mềm rồi thì bày ra đĩa lớn. Tiếp y=tục nướng mẻ khác cho tới khi hết.

– Ta nên dùng bếp than để nướng cá trong khi nướng ta phải thường xuyên lật mặt để tránh cho cá kèo bị cháy đen ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

– Để cá luôn nóng và giòn ngon hơn ta nên ăn tới đâu nướng tới đó.

Thưởng thức món cá kèo nướng muối ớt

– Cá kèo nướng muối ớt phải ăn kèm với rau răm và dưa leo xắt lát, ăn khi cá vẫn còn nóng để cá bớt tanh.

– Làm thêm một chén nước mắm me để chấm, nếu không thích ta có thể chấm bằng muối ớt xanh cũng rất ngon.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét