• Cập nhật lần cuối
Cách làm món cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng

Món cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng là món ăn dân dã có nguồn gốc từ vùng nông thôn việt nam. Tuy vậy, món cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng này đã làm xiêu lòng tất cả những ai từng thưởng thức nó. Với nguyên liệu vừa rẻ, cách làm đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Vì vậy, nếu bạn chưa giỏi khâu nấu nướng thì cũng yên tâm nhé. 6 món ngon mỗi ngày sẽ giúp các bạn cách làm món cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng thật ngon.

cách làm món cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng

Cách làm món cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng

Bước 1: Cá rô làm ruột, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Trong cách làm món cá rô đồng chiên xù thì chúng ta nên mua cá vào tháng 8, tháng 9 là ngon nhất, ngọt thịt và béo tròn. Cá rô khi còn sống ngúng nguẩy rất hăng nên thông thường, trước khi làm vảy, mẹ ngâm lũ cá sống vào nước muối khoảng hơn 20 phút cho cá lừ đừ, khi chiên sẽ có vị mặn đậm đà hơn. Cá được các bạn làm sạch ruột, để nguyên vảy, xếp vào rổ cho ráo nước.
Bước 2: Gừng rửa sạch, lột vỏ, cắt lát rồi cho vào cối giã nhỏ, sau đó đâm cùng tỏi và ớt cho đến khi nhuyễn, đổ ra chén rồi thêm đường, bột ngọt vào, pha nước mắm vừa đủ, vắt miếng chanh nữa là thành một chén nước chấm ngon hết biết..
Bước 3: Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho dầu vào, đun nóng dầu rồi cho cá rô vào chiên giòn.
Bước 4: Cá chín vàng và giòn đều 2 mặt thì cho ra dĩa, rưới ngay chén nước mắm gừng lên trên khi cá còn nóng. Sau đó trang trí rau sống, rau răm, rau thơm lên trên. Ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời.
Không mất nhiều thời gian phải không? món cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng vàng ươm, giòn rụm đến cả xương nên chẳng phải lo đến vấn đề mắc xương nhé. Hãy thưởng thức với cơm nóng nhé. 6 món ngon mỗi ngày vừa trình bày tới các bạn cách làm món cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng chắc chắn cả nhà sẽ ngon miệng lắm đấy. Hẹn gặp lại các bạn nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét