• Cập nhật lần cuối
Cách làm món chay bì chay thơm ngon từ miến
Món Chay

Cách làm món chay bì chay thơm ngon từ miến

Vào những ngày rằm mọi người thường suy nghĩ về thực đơn của ngày ăn chay sẽ như thế nào.Chắc chắn thực đơn ngày chay sẽ trở nên tươi mới và hấp dẫn hơn với món bì chay thơm ngon từ miếng mà dưới đây mình sẽ trình bày với các bạn. Từ miếng chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon đó các bạn.

Cách làm món chay bì chay thơm ngon từ miến

Cách chế biến món bì chay :
Bước 1: Bún tàu chiên phồng trong dầu để ráo (dầu phải nóng thì bún mới nở đều)
Bước 2: Carrot bào sợi xào sơ với chút dầu và tí gia vị and tiêu đổ ra rổ cho ráo,củ sắn bào sợi xào cho vừa chín tới với gia vị và chút tiêu, đổ ra rổ chờ nguội rồi bóp cho ráo nước
Bước 3: nấm cắt sợi xào sơ với gia vị, đậu hũ cát lát mỏng chiên xong cắt sợi.
Bước 4: Phi hành tỏi để trộn vào bì cho thơm, vắt ráo củ sắn and carrot đã xào rồi thì giũ giũ ra rồi hãy từ từ trộn các thứ lại
Bước 5: Dùng 1 cái tô lớn, nhẹ tay giũ giũ bún tàu đã chiên ra, sau đó cho mỗi ít củ sắn, carrot, nấm ,chút hành tỏi đã phi , nhẹ tay trộn sơ để cho độ ẩm của củ sãn làm dịu bún tàu cho đừng bị gãy để giữ được cọng bì không bị nát, cứ lần lượt trộn như vậy cho tới hết.
Bước 6: trong khi trộn cho thính vào, thêm ít đường và muối.

Cuối cùng chúng ta đã hoàn tất mon bì chay thơm ngon rồi các bạn. Bì này chúng ta có thể ăn cho những món như: bì cuốn chay, cơm tấm bì chay, bánh mì bì chay và bún bì chay đấy các bạn. Thực đơn ăn chay của chúng ta từ bì mà có thêm nhiều món ngon, rất phong phú phải không các bạn. Chúc mọi người ngon miệng với món bì chay thơm ngon này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét