• Cập nhật lần cuối
Cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc theo khẩu vị của người Hoa
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc theo khẩu vị của người Hoa

Món đuôi bò hầm thuốc Bắc là món ăn vừa ngon vừa bổ rất tốt cho người bị suy ngược hoặc mới ốm dậy. Giúp bổ tì, bổ khí, tăng cường sức khỏe. Vì nó rất tốt cho sức khỏe nên hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin chia sẻ tới các bạn cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc theo khẩu vị của người Hoa, để các bạn có dịp nấu những món ăn bổ dưỡng chăm sóc gia đình.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc theo khẩu vị của người Hoa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đuôi bò rửa sạch, chặt đoạn vừa ăn, bỏ mỡ chỗ gốc đuôi, cho vào nồi nước sôi trụng qua cho sạch.

Bước 2: hạt sen rửa sạch (thay hạt sen bằng tiêu xanh nếu  đuôi bò hầm tiêu xanh)

Bước 3: dùng nồi đất, cho nước vào nấu sôi, bỏ đuôi bò, gừng, trần bì, rượu vào. Dùng lửa to nấu khoảng nửa tiếng, vớt bọt.

Bước 4: Cho hạt sen vào, dùng lửa vừa hầm thêm cho đến khi đuôi bò mềm (khoảng 3 tiếng tùy theo đuôi lớn nhỏ). Các bạn chú ý trong khi hầm món đuôi bò hầm thuốc bắc nếu nước cạn thì châm thêm nước sôi.

Bước 5: Khi đuôi bò đã mềm nêm chút muối.

– Có thể thay hạt sen bằng hoa tiêu (hỏi hàng thuốc bắc, dùng khoảng 1 lượng là vừa).

Món đuôi bò hầm thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe với điều kiện chúng ta phải dùng đúng cách. Trong thời gian sử dụng món này các bạn cần phải kiêng không được uống rượu, giá sống các món có tính hàn như chè đậu xanh, nước rau má, nước bông cúc…Nếu không kiêng những món này thì tác dụng của thuốc sẽ giảm. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc theo khẩu vị của người Hoa. Chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét