• Cập nhật lần cuối
Cách làm món gỏi thịt vịt với bắp cải ngon thơm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món gỏi thịt vịt với bắp cải ngon thơm

Cách làm món gỏi thịt vịt với bắp cải ngon thơm

Cả tuần làm việc căng thẳng nên những ngày nghỉ vô cùng có ý nghĩa với gia đình bạn bởi vậy những món ăn trong những ngày này bạn cũng nên thay đổi sao cho hợp lý. Đó cũng chính là dịp để bạn nâng cao tay nghề nội trợ của mình khi làm gỏi vịt bắp cải. Đối với dân nhậu thì gỏi là một món ngon đưa miệng thú vị. Và tất nhiên nếu món đó lại do chính tay bà xã nấu. Gỏi vịt cũng là món đã quá quen thuộc nhưng để có cách làm món gỏi vịt bắp cải ngon món này bạn cũng cần phải lưu ý các khâu.

Cách làm gỏi vịt bắp cải ngon

Bạn mua vịt vể phải làm thật sạch, vì bây giờ vịt thả tự nhiên ít lắm nên tránh mùi hôi bạn phải làm kĩ. Hãy bóp kĩ thịt vịt với gừng và rượu gạo để khử sạch mùi hôi thì cách làm gỏi bắp cải thịt vịt của bạn mới ngon được.

Sau đó bạn cho vịt vào nồi cho nước vào ngập con vịt thêm chút hạt nêm, muối, củ hành khô nướng và một lát gừng và bật bếp luộc với lửa to vừa khoảng 35 đến 40 phút đến khi vịt chín thì bạn vớt ra và để nguội.

Sau khi vịt nguội thì bạn dùng dao thật sắc để lọc lấy phần thịt chủ yếu là ở đùi và lườn vì nơi đó nhiều thịt bạn nhé và thái mỏng miếng vừa ăn. Bạn nhớ là lấy dao thật sắc thì gỏi vịt trộn bắp cải mới hấp dẫn miếng thịt mới đẹp nhé.

Bắp cải bạn rửa sạch thái thật mỏng rồi cho vào ngâm với nước pha muối loãng cho sạch và an toàn. Cà rốt bạn gọt vỏ rửa sạch thái mỏng sợi. Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái mỏng ngâm nước lạnh cho bớt hết mùi hang. Rau mùi và rau húng bạn rửa thật sạch rồi thái rối.

Ớt cắt cuống rửa sạch. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn cả ớt và tỏi.

Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi cho lên chảo dầu phi thơm lên. Lạc rang chín xát sạch vỏ giã rối.

Sau đó bạn cho tất cả ướp với thịt vịt mà bạn đã thái mỏng ở phần trên để khoảng 30 phút cho gỏi vịt bắp cải ngấm đều gia vị thì bạn cho thêm rau mùi và rau húng vào.

Lúc nào ăn bạn cho gỏi ra đĩa và rắc một chút lạc rang và hành đã phi thơm vào thế là tự tay bạn đã làm xong món gỏi vịt bắp cải rồi đấy.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét