• Cập nhật lần cuối
Cách làm món măng kho thịt ba chỉ cực ngon thử là ghiền
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món măng kho thịt ba chỉ cực ngon thử là ghiền

Cách làm món măng kho thịt ba chỉ cực ngon thử là ghiền - hình 1

Cách làm thịt ba chỉ kho măng ngon:

Bước 1: Chọn và sơ chế thịt ba chỉ

Để có cách làm thịt kho măng ngon các bạn nên chọn thịt ba chỉ có phần mỡ nhiều hơn phần nạc sẽ ngon hơn khi kho nhé. Như vậy phần mỡ của thị sẽ làm măng mềm ngon hơn. Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Cách làm món măng kho thịt ba chỉ cực ngon thử là ghiền - hình 2

Bước 2: Sơ chế măng cùng nguyên phụ liệu

Hành củ bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Măng tươi đem rửa sạch rồi thái vuông như thịt nhé. Sau đó, bạn cho măng, hành củ đã thái nhỏ vào trộn đều với thịt ba chỉ cùng 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút cho thịt và măng ngấm gia vị.

Với cách nấu món thịt kho măng này nếu các bạn không thích ăn măng tươi thì chúng ta có thể thay thế bằng măng chua nha.

Cách làm món măng kho thịt ba chỉ cực ngon thử là ghiền - hình 3

Bước 3: Thực hiện cách làm món thịt ba chỉ kho măng

Bắc chảo lên bếp rồi cho ít dầu vào. Khi dầu nóng, bạn khử dầu bằng 1 ít hành khô. Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ và măng tươi vào đảo đều, vặn lửa nhỏ nhé.

Cho vào 2 thìa nước hàng và 1/2 bát nước sôi rồi đun cho đến khi nước cạn. Bạn múc món thịt ba chỉ kho măng ra dĩa rồi thưởng thức cùng cơm nóng nhé.

Cách làm món măng kho thịt ba chỉ cực ngon thử là ghiền - 4

Từng miếng thịt béo ngậy cùng miếng măng kho mềm, đậm đà trong món thịt kho măng chắc chắn cả nhà sẽ thích mê đấy. Đặc biệt, món măng này có thể nấu để dùng trong vài ngày đấy nhé. Món măng hầm càng lâu sẽ càng ngon nên những lúc bận rộn bạn có thể lựa chọn món thịt hầm măng này để dùng vài ngày đấy. Chúc bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ kho măng này nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét