• Cập nhật lần cuối
Cách làm món mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon đậm đà hương vị miền Nam
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon đậm đà hương vị miền Nam

Mứt mãng cầu xiêm có vị chua chua thanh thanh rất đặc trưng mà không có bất kì trái cây nào giống được. Cách chế biến mứt mãng cầu xiêm thì hơi khó khăn hơn so với các loại mứt khác. Tuy nhiên nếu chúng ta chịu khó đầu tư một chút ít thời gian thì vẫn có món mứt ngon để ăn tết. 6 món ngon mỗi ngày hôm nay xin bật mí tới các bạn cách làm món mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon đậm đà hương vị miền Nam. Các bạn cùng đón xem nha.

Cách làm món mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon

cách làm món mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon đậm đà hương vị miền Nam

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mãng cầu lột bỏ lớp vỏ có gai bên ngoài ra, nhẹ nhàng rửa lại với nước để loại bỏ những mảnh vỏ nhỏ bám vào và bụi bám vào, đồng thời làm cho mãng cầu bớt chua. Tiếp đó tách mãng cầu thành từng múi nhỏ và loại bỏ hết hạt.

Chú ý: Đối với cách làm mứt mãng cầu dẻo thơm ngon ta nên chọn được mãng cầu ngon là loại có da vàng, láng, gai mềm, khoảng cách giữa các gai rộng, chọn loại có mắt to, thì múi mới to, mềm để thịt mãng cầu có độ dai, thơm hơn.

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường theo công thức: cứ 1kg mãng cầu thì dùng khoảnh 0,3 – 0,5kg đường (mãng cầu vốn có vị chua đặc trưng, nếu những ai muốn ăn ngọt thì có thể cho lượng đường nhiều một chút tùy theo khẩu vị).

Bước 3: Sau khi mãng cầu và đường ướp được khoảng 2 tiếng dồng hồ thì vào chảo để sên. Đun sôi mãng cầu thì vặn lửa nhỏ lại, để lửa cháy riu riu, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều chảo.

Bước 4: Đợi tới khi nước hơi cạn thì dùng vá thường dùng để chiên cá vừa đảo, vừa vét đáy chảo để mảng cầu được nhuyễn và không bị khê, dính vào đáy chảo. Đảo đến khi mãng cầu chuyển sang sền sệt đặc sánh lại thì rắc vani vào, vẫn đảo đều, nhắc xuống khỏi bếp.

Bước 5: Trải đều mãng cầu ra mâm, Phơi khoảng từ 2 đến 3 nắng, trong khi phơi nhớ phải trở đi trở lại cho mứt mảng cầu xiêm khô đều và trong.

Bước 6: Cuối cùng ta dùng giấy bóng kính bọc cắt dài chừng 10cm rộng 5cm, rồi cuốn từng chút mứt mãng cầu xiêm, sau đó dùng tay xoắn hai đầu lại cho giống hình viên kẹo là xong.

Cách chế biến mứt mãng cầu hơi cầu kì nhưng khi thành phẩm mứt sẽ có màu trắng trong, không dính tay. Nhưng khi ăn thì hương vị chua chua ngọt ngọt của mứt thật thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt mứt mãng cầu rất tốt cho cơ thể nên chúng ta tha hồ ăn không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm món mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon đậm đà hương vị miền Nam. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét