• Cập nhật lần cuối
Cách làm món ốc bươu xào sa tế dai dai giòn giòn không bị nhớt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món ốc bươu xào sa tế dai dai giòn giòn không bị nhớt

Cách làm món ốc bươu xào sa tế

cách làm món ốc bươu xào sa tế dai dai giòn giòn không bị nhớt

Bước 1: Ngâm ốc

Ốc bươu các bạn mua về thì đem đi ngâm ốc bươu vàng khoảng 1 tiếng đồng hồ sau với ớt trái đã được băm nhuyễn cho ốc bươu thật sạch , xả sạch sẽ một lần với nước.

Bước 2: Luộc ốc

Chúng ta đặt một cái nồi nước nóng sôi lên đề các bạn luộc chín với phần sả cây cho thơm lên, dùng tăm tre sạch sẽ gỡ đi lấy phần nạt của ốc-phần thịt ốc bên trong vỏ ốc bươu vàng (lưu ý là nhớ bỏ đi phần đuôi đắng của ốc).

Bước 3: Thực hiện cách làm ốc bươu xào sa tế

Lấy một cái tô lớn ra rồi cho phần thịt ốc vào tô, chúng ta đem đi ướp vào ốc các loại gia vị như là muối cùng với tiêu bột + đường + bột cà-ri và sả bằm nhỏ. Tỏi và gừng lột vỏ và băm nhuyễn ra. Phi thơm tỏi và gừng thơm vàng lên. Đặt chảo lên lò, cho thêm phần ốc vào xào chung cùng sa tế, đảo thật là đều nhẹ tay lên rồi các bạn hãy nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho thật là vừa ăn nhé các bạn. Khi ốc đã được xào chín và ngấm gia vị rồi thì chúng ta hãy bày ốc bươu vàng này ra đĩa rồi chúng ta lại cùng ăn kèm với đồ chua làm sãn từ những củ cải và cà-rốt ngâm chua.

Món ốc bươu vàng xào sa tế đã đi vào lòng người không biết là bao nhiêu cái ngon và cái thơm này. Hương sa tế nồng cay cay mà khi xào lên lại thấy ngon như vậy. Khi tôi nhắc đến liền thấy thèm luôn đấy. Chúc các bạn ăn ngon miệng từ món ốc bươu vàng xào sa tế.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét