• Cập nhật lần cuối
Cách làm món ốc mỡ xào sả ớt cay nồng ngon không cưỡng nổi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món ốc mỡ xào sả ớt cay nồng ngon không cưỡng nổi

Cách chế biến ốc mỡ xào sả ớt

cách làm món ốc mỡ xào sả ớt cay nồng ngon không cưỡng nổi

Bước 1: Ngâm sạch ốc

Mua ốc mỡ về nhà thì chúng ta ngâm ốc mỡ cùng chung với ớt bột (hoặc là có thể dùng ớt trái để giã nhuyễn) cho sạch nhớt nhao dơ bẩn có bên trong ốc và cát đất bám, sau đó chúng ta rửa thật sạch rồi vớt hết tất cả ốc ra và để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá chúng ta xắt thật là nhỏ mà nhuyễn ra để riêng phần củ (phần đầu hành trắng đấy), rau răm thì chúng ta rửa thật là sạch sẽ cũng xắt nhỏ ra,  lấy ra 1 cây sả rồi đem đi bào mỏng thật mỏng ra, lấy vài quả ớt băm nhỏ, cho vào nước mắm cùng với hạt nêm + tiêu bột + đường + dầu ăn.

Bước 3: Thực hiện cách làm món ốc mỡ xào sả ớt

Chúng ta đun nóng miếng ít dầu ăn, cho thêm vào chảo cả phần đầu hành có củ vào chảo và hãy phi thơm có màu vàng lên. Cho thêm phần ốc vào và đảo thật là đều tay, nêm nếm thêm chút nước mắm cùng ớt bột + đường và hạt nêm, nếm lại sao cho vừa ăn. Ốc nếu các bạn đã thấy được ốc chín rồi cho rau răm và hành lá đã được xắt nhuyễn vào, sả bào nhỏ vào chung hết tất cả luôn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn chỉ việc cho phần ốc mở đã được chúng ta nấu chín rồi đem đi trút hết tất cả ra đĩa lớn, rắc thêm một chút ít hành lá và rau răm vào chung, dùng nóng ngay lập tức.

Món ốc xào sả ớt có được một hương vị hết sức là rất quyến rũ, thịt của ốc mỡ đã rất là ngọt rồi lại còn thơm hơn khi có được các loại gia vị như sả ớt vào xào chín chung luôn thì món ăn rất là ngon.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét