• Cập nhật lần cuối
Cách làm món phá lấu lòng heo ngon hơn ngoài quán
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món phá lấu lòng heo ngon hơn ngoài quán

Cách làm món phá lấu lòng heo ngon

Để kinh doanh phá lấu ruột gà bạn nên thuê dịch vụ seo của sehilo để nhanh lên top và kiếm được tiền nhanh nhé.

cách làm món phá lấu lòng heo ngon hơn ngoài quán

Bước 1: Sơ chế lỗ tai heo

– Khi mua lỗ tai heo về nhà thì chúng ta đem cạo sạch (cho sạch lông), rửa nước lại nhiều lần để sạch hơn, rửa lại với nước giấm rồi xả lại lần nữa với nước lọc lạnh, để ráo nước, cắt ra làm 3 phần nhé (theo chiều dài của lỗ tai heo).

– Cách làm phá lấu heo có ngon hay không phụ thuộc vào công đoạn này rất nhiều, nên chúng ta làm kỹ một xíu để hương vị món ăn không bị ảnh hưởng.

Bước 2: Sơ chế bao tử heo

– Phần bao tử thì chúng ta lộn ra phần của bề trái bao tử ra nhồi và rửa sạch với muối thật kỹ càng cho sạch, xả lại với nước lạnh rồi nhồi rửa sạch với giấm ăn cho thật sạch và hết mùi hôi tanh bẩn, xả lại với nước lạnh để ráo nước ngoài rổ, xắt ra làm 3 hay 4 tùy ý.

– Muốn bao tử (dạ dày) heo không còn mùi hôi khó chịu ta cũng có thể bóp với muối 2 – 3 lần cho hết chất nhớt sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, vớt ra rổ để ráo. Bắc 1 nồi nước cho chút nước mắm, muối bắc lên bếp nấu sôi rồi thả bao tử heo vào chần khoảng 10 – 15 phút. Với cách làm sạch bao tử heo này sẽ giúp món phá lấu lòng heo cảm giác thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 3: Sơ chế lòng heo

– Lòng heo ta chọn đoạn lòng non (ruột non), sau đó ta nhồi rửa thật sạch sẽ với muối iot và giấm tương tự như cách rửa bao tử ở trên. Để ráo lại rồi cắt khúc độ chừng 5cm.

– Ở đây chúng ta không thích ruột non thì có thể thay bằng ruột già cũng được nhé, nhưng phải biết cách làm sạch ruột già để tránh nặng mùi khó ăn.

Bước 4: Ướp lòng, bao tử, tai heo với gia vị

– Lấy môt tô lớn, cho bao tử, ruột non, lỗ tai heo cùng với ngũ vị hương và các loại gia vị nước tương, 1 thìa canh hành tím băm, muối iot vào trộn đều, sau đó ướp chừng nào 2 giờ cho thấm gia vị là được nhé các bạn.

Bước 5: Nấu phá lấu lòng heo

– Đặt một cái chảo lên bếp gas, đổ một ít dầu ăn vào đun sôi, sau đó trút hành, tỏi băm vào phi thơm rồi tiếp theo cho tai heo, bao tử heo và ruột non vào chiên vàng lên cho thơm.

– Đổ nước dừa xiêm vào ngập mặt phần trong chảo, hầm nhỏ lửa riu riu đến khi nào thấy nước cạn còn 1/3 là được, nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khầu vị mình.

– Cuối cùng, chúng ta hãy cắt tai heo, bao tử và ruột non thành từng miếng cho vừa miệng ăn, thưởng thức phá lấu lòng heo với đồ chua và bánh mì.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét