• Cập nhật lần cuối
Cách làm món rau muống xào giòn ngon mà xanh mướt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món rau muống xào giòn ngon mà xanh mướt

Cách làm món rau muống xào giòn ngon mà xanh mướt

Cách làm món rau muống xào tỏi

Tốt nhất bạn nên tìm mua loại rau mướng có cọng nhỏ thôi vì rau muống loại này thường xanh và non hơn. Bạn nhặt rau muống thật sạch, nhớ loại bỏ những lá sâu, úa và gốc rau muống nhé. Sau đó bạn đem rửa thật sạch và để cho rau ráo nước. Tỏi thì bạn cũng mua loại tỏi ta nhánh nhỏ nhưng ăn thơm hơn rất nhiều những nhánh to. Bạn tiến hành bóc vỏ tỏi và đem băm thật nhỏ nhé.

Bạn luộc rau trong một nồi nước đun sôi, thêm vào muối và lưu ý đổ ngập nước rau để rau được xanh hơn, không bị thâm nhé. Bạn nên luộc qua thôi để rau không quá chín sẽ hết giòn nhé. Đây chính là những bí quyết nhỏ của cách làm rau muống xào tỏi xanh và giòn ngon.

Rau sau khi luộc thì vớt ngay ra rổi và để vào chậu nước lạnh, làm như vậy rau sẽ có màu xanh tươi mát cộng thêm rau sẽ nguội bớt đi. Tiếp đó bạn có thể vớt rau ra và để cho thật ráo nước nhé.

Phi thơm tỏi băm trên chảo đầu đang nóng. Đổ rau muống đã rửa sạch vào và dùng đữa đảo thật đều tay bạn nhé. Trong quá trình đảo bạn có thể nêm thêm gia vị bao gồm mì chính, nước mắm. Ăn thử nếu thấy rau đã giòn và chín tới thí bạn có thể tắt lửa nhé. Vậy là bạn đã có món rau thơm ngon từ cách làm rau muống xào tỏi ngon-xanh-giòn rồi đấy. Không quên dùng nước canh luộc rau ban nãy làm nước cánh bằng cách cho thêm một chút bột canh, chanh và mí chính nhé.

Bát rau muống xào tỏi của bạn với hình thức bắt mắt, hương vị thơm ngon. Chắc hẳn sẽ không ai nỡ lòng nào từ chối. Ăn cơm nhà ngon hơn cùng những món ăn do mình chia sẻ nhé. Chúc các bạn thực hành nấu ăn thật hiệu quả và ăn ngon hơn mỗi ngày.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét