• Cập nhật lần cuối
Cách làm món trứng hấp thịt thơm ngon kiểu miền Nam không gì sánh bằng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món trứng hấp thịt thơm ngon kiểu miền Nam không gì sánh bằng

Cách làm món trứng hấp thịt thơm ngon kiểu miền Nam không gì sánh bằng

Các bước tiến hành cách làm món trứng hấp thịt ngon:

Bước 1: Sơ chế trứng, nấm, thịt heo

– Lấy một tô nước ấm rồi cho mộc nhỉ vào ngâm khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra cắt chân, rửa sạch nấm, thái thành sợi nhỏ mỏng.

– Miến gạo ngâm vào chậu nước lại cho mềm rồi cắt thành các khúc ngắn.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cho lên thớt băm nhỏ.

– Đập 2 quả trứng gà cho vào tô, còn quả trứng gà còn lại ta tách lấy lòng trắng cho vào tô, riêng lòng đỏ để vào 1 cái chén khác.

– Để có cách làm trứng hấp thịt ngon chúng ta nên chọn phần thịt heo nạc băm hay xay nhuyễn. Đừng chọn thịt ba chỉ nhiều mỡ ăn rất ngán.

Bước 2: Trộn trứng, thịt với gia vị

– Ta dùng một cái âu lớn đổ thịt băm nhuyễn, mộc nhĩ (nấm mèo), hành tây, miến vào rồi cho thêm các gia vị như: ½ muỗng cà phê muối ăn, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh nước mắm, 1 ít tiêu bột, trộn thật đều cho chúng ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành cách làm trứng hấp thịt thơm ngon

– Ta chuẩn bị sẵn một cái tô dùng để hấp trứng, phết một ít dầu ăn vào trong lòng tô để chống dính, trút hỗn hợp thịt vừa trộn gia vị vào.

– Đặt tô vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút cho thịt chín. Trong cách làm món trứng hấp thịt này nếu ta làm với số lượng không nhiều thì ta có thể cho tô vào nồi cơm hấp cho nhanh.

– Cuối cùng ta quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên bề mặt rồi tiếp tục hấp khoảng 30 giây sao cho lớp trứng vừa quết chín đều có màu vàng bắt mắt là được.

Đấy các bạn thấy không? Chỉ cần trải qua 3 bước thực hiện đơn giản chúng ta đã có ngay một món ăn ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà rồi. Nếu những ai chưa được thưởng thức món ăn này thì tranh thủ cơ hội này luôn nha. Chúng ta nên chú ý phải chuẩn bị thêm một chén nước mắm ngon để chấm kèm với món trứng hấp thịt bởi món này thường nhạt hơn so với các món khác. 6monngonmoingay.com vừa giới thiệu xong cách làm món trứng hấp thịt thơm ngon kiểu miền Nam không gì sánh bằng. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét