• Cập nhật lần cuối
Cách làm món vịt quay Bắc Kinh chay thơm ngon thay đổi khẩu vị
Món Chay

Cách làm món vịt quay Bắc Kinh chay thơm ngon thay đổi khẩu vị

Cách làm món vịt quay Bắc Kinh chay thơm ngon thay đổi khẩu vị

Các bước để thực hiện món vịt quay Bắc Kinh chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu sẵn một ít nước sôi nóng, trút ra ngoài tô sau đó để nguội bớt rồi thả tàu hủ ky vào ngâm cùng với nấm mèo và nấm hương trong nước ấm này, đợi một lát thì nguyên liệu nở mềm ra, các bạn vớt rửa sạch, để ráo nước.

– Củ tỏi nhặt bỏ vỏ, băm nhỏ. Tiếp theo, các bạn cho nấm mèo và nấm hương cho thái sợi nhỏ, để ra tô lớn, thêm các gia vị như là 1 thìa nước tương + 1 thìa đường + ½ thìa bột ngọt (mì chính) + ngũ vị hương + tỏi vào, trộn đều tay, để một chút thời gian cho nấm được ngấm nhé các bạn.

– Chúng ta xếp và trải dài đều miếng tàu hủ ky ra đĩa, cho tất cả nấm tai mèo và nấm hương thái sợi lên trên mặt, dùng tay cuốn tròn nhè nhẹ, đem đi hấp chín.

Bước 2: Tạo màu đỏ bằng các gia vị

– Theo như chúng ta được biết, để có cách làm món vịt quay Bắc Kinh chay thành công thì ta phải tạo được màu sắc đỏ thẩm đặc trưng của vịt quay, cho nên, để tạo được hương thơm và màu sắc giống như vậy, các bạn hãy làm hỗn hợp tạo màu (đỏ) nhé, bằng cách: cho 1 thìa mật ong + 1 thìa rượu đỏ + 1 thìa nước tương + 1 thìa giấm đỏ vào cái nồi nhỏ, bắc lên trên bếp nấu sắc.

Bước 3: Chiên chín vàng

– Sau khi cuộn tàu hủ vừa chín tới, các bạn cho phết thêm hỗn hợp tạo màu (đỏ) vào đã được pha chế biến bên trên rồi, chúng ta bắc chảo dầu lên làm nóng và chiên vàng mỗi cuốn tàu hủ.

– Lấy phần nước hấp của tàu hủ ky khi nãy. Các bạn cho nêm nếm gia vị thật là vừa miệng ăn để làm nước sốt nha.

Bước 4: Thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh chay

– Dùng dao cắt thành những khoanh tàu hủ ky vừa đủ ăn, chan thêm một chút xíu phần nước sốt lên trên mặt là được.

– Bày ra bàn ăn, nếu muốn làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn thì chúng ta hãy trang trí thêm một ít hoa văn chung quanh đĩa món vịt quay Bắc Kinh chay này. Mời tất cả mọi người cùng nhau thưởng thức ngay nào khi món ăn còn đang nóng!!!

Những cuộn tàu hủ ky giòn dụm mà được phết trộn thêm lớp nước tạo màu đỏ cùng với mùi vị thơm ngon của ngũ vị hương thì quả thật là giống lắm đúng không nào các bạn? Chỉ trong gói gọn một ít thời gian là các bạn đã có thề bổ sung vào thực đơn món chay rồi. Chúc mọi người thành công và thật là ngon miệng cùng với món vịt quay Bắc Kinh này nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét