• Cập nhật lần cuối
Cách làm mực xào cần tỏi hành tây món ngon đơn giản ít người biết
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm mực xào cần tỏi hành tây món ngon đơn giản ít người biết

Cách làm mực xào cần tỏi hành tây món ngon đơn giản ít người biết

Các bước tiến hành cách làm món mực xào cần tỏi ngon:

Bước 1: Sơ chế mực tươi

– Mực tươi rửa sạch, cắt phần đầu rời khỏi thân, cắt bỏ túi mực, rạch một đường dọc theo thân mực để cạo bỏ phần ruột bên trong. Sau đó ta dùng rượu gừng bóp sơ cho mực bớt tanh.

– Rửa mực với nước lạnh vài lần cho hết mùi rượu rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào một cái âu, đổ thêm hạt nêm, hồ tiêu trộn đều và ướp với thời gian chừng 1 tiếng.

– Trong cách làm mực xào cần tỏi này ta có thể chọn mực lá hay mực ống tùy ý, nhưng nhớ phải bóp rửa sạch sẽ cho hết mùi tanh nha.

Bước 2: Sơ chế hành tây, cần tây

– Hành tây bóc vỏ mỏng ngoài cùng, rửa sơ rồi bổ múi cau.

– Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch phần thân và ngọn, sau đó xắt thành từng khúc ngắn.

– Tỏi tây, hành lá bóc bẹ, cắt bỏ phần rễ, rửa sạch rồi cũng cắt khúc ngắn.

Bước 3: Thực hiện mực xào cần tỏi

– Làm nước sốt mực: Đổ 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước lọc vào một cái chén, khuấy đều.

– Tiếp theo ta đặt một cái chảo lên bếp, bật lửa lớn cho chảo nóng rồi đổ 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

– Sau đó ta đổ mực vừa ướp xong vào xào cho săn lại, rồi cho cần tây, tỏi tây ớt xắt nhỏ, gừng vào đảo đều. Tiếp đó ta rưới nước sốt mực vào đồng thời nâm thêm một số gia vị cho vừa ăn.

– Khi thấy mực xào cần tỏi vừa chín tới ta tắt bếp, trút hỗn hợp vào một cái dĩa to, rắc thêm một chút tiêu bột vào và mời mọi người cùng thưởng thức.

Yêu cầu đối với cách làm mực xào cần tỏi:

– Trong cách làm mực xào cần tỏi ngon chúng ta nên chọn loại mực ống hay mực lá đều được nhưng phải là mực tươi, không chọn mực để lâu, bốc mùi khó chịu. Khi sơ chế mực ta nên bóp chúng với hỗn hợp rượu gừng để loại bớt mùi tanh vốn có của mực.

– Khi tiến hành xào mực ta chú ý phải xào chúng vừa chín tới các nguyên liệu còn tươi giòn, nhất là mực nếu xào chín quá chúng sẽ rất dai, không còn độ giòn ngon hấp dẫn.

– Mùi vị của món mực xào cần tỏi rất đặc biết, sẽ khiến cho mọi người hài lòng, nhưng nhớ phải ăn lúc nóng, nguội mực sẽ rất tanh, ăn dễ đau bụng.

Nếu bỏ qua thời gian ướp gia vị thì mất chưa đầy 30 phút để hoàn thành món mực xào cần tỏi thơm ngon hấp dẫn này. Các món ăn chế biến từ mực luôn chiếm được cảm tình của thực khách vì thế tôi nghĩ món ăn này cũng sẽ không ngoại lệ. Để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình cũng như thay đổi khẩu vị của mọi người chúng ta nên thường xuyên thực hiện các món ngon từ mực nhé. 6monngonmoingay.com  vừa hướng dẫn cách làm mực xào cần tỏi hành tây món ngon đơn giản ít người biết. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét