• Cập nhật lần cuối
cách làm mực xào chua ngọt ăn là ghiền
Ẩm Thực Việt Nam

cách làm mực xào chua ngọt ăn là ghiền

Cách làm mực xào chua ngọt

cách làm mực xào chua ngọt ăn là ghiền

– Mực tươi làm sạch, sẻ làm đôi rồi dùng dao khía vẩy rồng, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trong cách làm mực xào chua ngọt này chúng ta có thể dùng gừng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh của mực.

– Ớt chuông làm sạch cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

– Hành tây lột bỏ vỏ ngoài rồi xắt thành từng sợi nhỏ.

– Thơm gọt bỏ vỏ và mắt, rửa sạch rồi cắt miếng.

– Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi rồi cắt chéo vừa ăn. Đối với cách làm mực xào chua ngọt nếu bạn không thích ăn ruột dưa leo thì có thể dùng dao gọt bỏ.

– Cần tây vặt bỏ lá, rửa sạch cắt thành khúc dài chừng 3cm.

– Lấy 1 cái chảo cho dầu vào bắc lên bếp bật lửa, phi tỏi thơm, cho mực, củ hành, ớt, dưa vào dùng đũa đảo đều. Sau đó nêm bột nêm, nước mắm, giấm, đường vừa ăn. Đợi đến khi gần chín thì cho cần tây, hòa bột năng vào nước, đổ bột từ từ đến khi nước hơi sánh là ok.

– Cuối cùng tắt bếp, múc mực xào chua ngọt ra đĩa, rắc tiêu lên trên cho tăng thêm độ hấp dẫn, nhớ là dùng nóng mới ngon.

– Món mực xào chua ngọt chúng ta nên chấm cùng xì dầu (nước tương) có ớt tươi là tuyệt nhất.

Mực xào chua ngọt chúng ta có thể dùng với cơm trắng hoặc dùng làm mồi nhấm rượu cũng rất tuyệt. Sau một ngày làm việc vất vả mà được thưởng thức món mực xào này cùng với gia đình thì thật là thú vị. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm mực xào chua ngọt ăn là ghiền, chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét