• Cập nhật lần cuối
Cách làm mứt khoai tây giòn ngon, ăn là ghiền
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm mứt khoai tây giòn ngon, ăn là ghiền

Mứt khoai tây cũng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc, không những đây là món ngon mà cách chế biến cũng rất dễ dàng. Ngoài ra trong củ khoai tây còn chứa nhiều vitamin A và C rất tốt cho cơ thể chúng ta, vì thế 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách làm mứt khoai tây giòn ngon, ăn là ghiền. Các bạn cùng chế biến nhé.

cách làm mứt khoai tây giòn ngon, ăn là ghiền

Cách làm mứt khoai tây giòn ngon

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hòa 20gr vôi tôi với 2 lít nước, để lắng rồi gạn lấy phần nước vôi trong bên trên.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn dày khoảng 0.5cm, xắt tới đâu các bạn ngâm ngay vào dung dịch nước muối pha loãng khoảng 20 – 30 phút để khoai không bị thâm đen.

Bước 3: Ngâm khoai tây vào thau nước vôi trong sao cho toàn bộ khoai chìm hết xuống nước khoảng 2-2,5 tiếng. Ngâm xong bạn vớt khoai ra và rửa sạch bằng nước lạnh cho hết mùi nước vôi, rồi để ráo.

Chú ý: Đối với cách làm mứt khoai tây này các bạn không nên ngâm lâu khoai sẽ bị cứng, còn nếu ngâm nhanh quá thì khoai sẽ bị nát khi sên.

Bước 4: Đun một nồi nước sôi sau đó cho khoai vào luộc trong vòng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 5: Ướp khoai tây và đường cát trắng theo tỉ lệ 1kg khoai với 0,5kg đường, trộn đều, ướp khoảng từ 3 giờ đến 4 tiếng đồng hồ, thỉnh thoảng chúng ta đảo đều để khoai ngấm đường, lúc này đường sẽ ra nước.

Bước 6: Sau khi ướp bạn cho khoai và nước đường vào chảo đun trên bếp với lửa to, đường sôi thì vặn lửa nhỏ lại, thỉnh thoảng đảo đều tay để khoai ngấm đường.

Chú ý: Trong cách làm mứt khoai tây này khi thấy đường đã cạn và bắt đầu có hiện tượng keo lại thì dùng đũa đảo đều liên tục nhưng phải nhẹ nhàng không sẽ làm vỡ các miếng khoai.

Bước 7: Dùng tay cầm hai quai chảo xốc liên tục cho miếng khoai không bị dính vào nhau và đường bám đều trên miếng khoai.

Mách nhỏ: Nếu thời tiết quá lạnh mà khi đun cạn đường vẫn chưa khô, mặt khoai còn ướt, bạn cứ xếp từng miếng khoai ra vỉ nhôm, để nơi khô ráo khoảng 1 – 2 ngày khoai mới khô đường, bạn cất vào hũ để ăn từ từ.

Mứt khoai tây khi thành phẩm sẽ dẻo, ngọt nhẹ và có vị bùi ngậy, rất dễ ăn mà lại an toàn vệ sinh thực phẩm vì không dùng các chất bảo quản hay đường hóa học nên chúng ta có thể an tâm thưởng thức. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm mứt khoai tây giòn ngon, ăn là ghiền. Chúc các bạn thành công! 

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét