• Cập nhật lần cuối
Cách làm mỳ xào giòn chay hấp dẫn
Món Chay

Cách làm mỳ xào giòn chay hấp dẫn

Cách làm mỳ xào giòn chay

cách làm mỳ xào giòn chay hấp dẫn

Bước 1: Đầu tiên là bạn hãy rửa sạch cà chua và đem cà chua cắt hình dạng múi cau. Hành boa-rô cũng vậy nhé, rửa thật là sạch sẽ, thái nhỏ mà nhuyễn. Chả chay chúng ta hãy cũng như những trái cà chua và cũng cắt hình hạt lựu. Phần nấm rơm các bạn làm sạch thật sạch bởi vì trong nấm rất bẩn và mất vệ sinh lắm, ngâm với nước muối iot pha loãng trong khoảng 15 phút là được rồi nhé, xả lại với nước lọc sạch, để ráo nước ra rổ nhỏ. Đậu hũ thì chúng ta thái thành lát cỡ khoảng chừng 0,5-1 cm rồi đem lên bỏ vào trong chảo chiên vàng, thái sợi dài và mà mỏng. Nấm tai mèo chúng ngâm cho nở ra, làm sạch với nước và rồi ta thái sợi mỏng nhỏ hơi nhuyễn.

Bước 2: Bắc chảo dầu ăn lên phi thơm hành cho vàng thơm đều lên. Đem hết phần cà chua đã được sơ chế cho vào xào qua xào lại. Để thêm tất cả những nguyên liệu như là chả chay, nấm mèo, đậu hủ, nấm rơm vào xào đều chung với nhau ở lửa thật là lớn. Nêm nếm lại gia vị với muối, bột ngọt cùng với đường. Thêm vào nửa bát nước lọc sạch cho vào chảo, nấu lửa liu riu cho tất cả nguyên liệu được thấm thật là đều lên.

Bước 3: Còn lại là phần mỳ thì chúng ta cho dầu ngập mặt chảo để cho mỳ được giòn lên. Chiên cho đến khi chín vàng đều lên thì là được rồi nhé. Khi nào chín thì vớt ra đĩa lót khăn giấy thấm bớt đi dầu ăn. Món ăn này các bạn có thể ăn kèm chung với rau sống.

Lại có thêm một món ăn chay ngon trong thực đơn ẩm thực nội trợ rồi nha! Món mỳ xào giòn chay thơm ngon lừng lừng với những cọng mỳ vàng tươi dai và giòn rôm rốp đã cho ta một món ăn hết sức là có ý nghĩa luôn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét