• Cập nhật lần cuối
Cách làm nấm đùi gà xào gừng ngon tuyệt
Món Chay

Cách làm nấm đùi gà xào gừng ngon tuyệt

Cách làm món nấm đùi gà xào gừng

cách làm nấm đùi gà xào gừng ngon tuyệt

Bước 1: Nấm đùi gà (bào ngư) mua về chúng ta cắt bỏ đi những phần chân nấm cho bớt cứng và dơ, rửa sạch thật nhiều lần với nước lạnh thật sạch sẽ. Cắt nấm ra thành từng khoanh tròn rồi chúng ta tiếp tục ngâm nấm trong tô nước lạnh có pha thêm một tí muối iot loãng trong khoảng 15 phút sau đó. Sau đó lại vớt nấm đùi gà ra và vắt nước thật nhẹ tay rồi rửa một lần nữa với nước hãy để riêng ra rổ cho nấm ráo nước.

Bước 2: Củ gừng chúng ta nạo hết phần vỏ bên ngoài, rửa lại nước sạch, bào ra thành sợi nhỏ mà nhuyễn nữa. Đun dầu ăn cho thật nóng lên trong chảo và rồi chúng ta bỏ vào tỏi băm phi thơm lên, chúng ta cho gừng ban nãy này vào xào chung cho thơm gừng. Xào đi xào lại thật là đều tay khoảng 1-2 phút là được.

Bước 3: Tiếp tục nữa, chúng ta cho nấm đùi gà vào xào tiếp trong chảo gừng xào tỏi khi nãy. Nâm nếm chút ít gia vị như ít nước mắm chay (hoặc xì dầu) vào cùng với muỗng cafe đường rồi chúng ta đậy kín nắp. Lưu ý khi xào, chúng ta không nhất thiết là phải thêm nước vào bởi vì khi xào nước ngọt sẽ tự ra.

Bước 4: Chúng ta nung khoảng 6-10 phút. Mở nắp vung ra xem thử, nêm nếm hợp khẩu vị của mình. Đôi khi chúng ta cẩm hai quai nồi xốc đều lên hoặc là dùng đũa trộn nhẹ đều cho ngấm đều gia vị hết.

Bước 5: Chúng ta cứ tiếp tục nấu như vậy cho đến khi nào nấm đùi gà chín đều và đã ngấm hết gia vị. Thấy phần nước kho ở trong chảo rút bớt đi nước thì hãy mau tắt bếp rồi nhấc chảo xuống bếp. Rưới thêm một ít hành lá thái nhỏ lên mặt, múc ra tô rồi dùng nóng ngay với cơm nóng hổi

Nấm đùi gà có hương vị ngọt ngọt, gừng cay cay hòa quyện gia vị đũ loại tạo ra một món ăn chay hết sức lôi cuốn khách. Chúc các bạn có một bữa làm bếp vui vẻ và hãy cùng chung vui với mọi người cùng với món nấm đùi gà kho gừng này. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét