• Cập nhật lần cuối
Cách làm nem chua rán đơn giản kiểu Thanh Hóa
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm nem chua rán đơn giản kiểu Thanh Hóa

Cách làm nem chua rán đơn giản kiểu Thanh Hóa

Nhắc đến nem chua thì nem chua Thanh Hóa là nổi tiếng ngon nhất. Bạn cũng có thể học được cách làm nem chua rán tại nhà này nếu bạn muốn. Bạn không phải ở Thanh Hóa mà ông xã nhà bạn lại nghiền món này thì bạn nên học cách làm nem chua đơn giản vì không thể một chốc bạn đến xứ Thanh được phải không?

Cách làm nem chua ăn tết

Thịt heo bạn lọc bỏ bì và nạc ra, bì bạn mang luộc chin và thái sợi chỉ nhỏ để thật ráo nước, nếu bạn mua bì họ làm sẵn thì mang về cũng phải luộc qua nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra và cho luôn và nước lạnh để bì có độ giòn nhé.

Thịt nạc còn lại bạn thấm thật khô thái miếng rồi cho vào xay thật nhuyễn sau đó bạn cho vào tô đậy lại để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau đó bạn lấy thịt ra cho tỏi băm, bì lợn, ớt thái khoanh tròn , hạt nêm tiêu giã to và bột tiêu vào trộn thật đều.

Lấy một miếng nilong dùng để bảo quản thực phẩm lót trong hộp và cho thịt vào ấn thật chặt. Để cách làm nem chua đạt hiệu quả bạn nhớ phải ấn chặt nhé. Rồi gói kĩ lại và để ngăn mát tủ lạnh 24 giờ để nem có màu đỏ trông hấp dẫn và ngon nữa.

Bạn nên cho nem vào tủ lạnh để giữ vệ sinh nhé. Thế là cách làm nem của bạn đã xong rồi đấy. Ngoài ra bạn có thể làm cách làm nem chua rán cũng ngon tuyệt.

Khi ăn bạn thái nem thành từng miếng vuông vừa ăn trang trí them lá ổi lá sung rau đinh lăng cho đẹp mắt và ăn kèm cũng ngon thật ngon nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét