• Cập nhật lần cuối
Cách làm ngao nướng mỡ hành ngon tuyệt vời hơn bao giờ hết
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ngao nướng mỡ hành ngon tuyệt vời hơn bao giờ hết

Cách làm ngao nướng mỡ hành

cách làm ngao nướng mỡ hành ngon tuyệt vời hơn bao giờ hết

Bước 1: Ngâm và làm sạch nghêu

– Ngao mua về sẽ còn rất là dơ vì thế cho nên các bạn cần phải rửa sạch lại bằng cách là bạn hãy chà xát cho thật là sạch vỏ ngao, ngâm nước cho ngao được nhả hết tất cả đất cát bên trong vỏ ngao.

Bước 2: Sơ chế hành lá

– Hành xanh đem đi thái nhỏ ra, trộn chung cùng với 3 muỗng dầu ăn với cùng một chút xíu muối bọt iot và bột nêm nữa.

– Cho tiếp phần hành lá này cho vào lò vi sóng và hâm chừng khoảng 30 giây thôi để cho hành chín mềm ra nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện cách làm ngao nướng mỡ hành

– Xếp hết tất cả phần con ngao lên chiếc vỉ nướng, nướng cho đến khi nào thấy là hơi hơi bị nóng, ngao sẽ bắt đầu he hé miệng ra thì chúng ta lấy ra, dùng  một chiếc dao nhỏ bén đầu cạy ra để mở to các miệng con ngao.

– Dùng một chiếc muỗng để múc hành lá đã làm chín ở bước trên ra và trét lên trên từng con từng con ngao này một, có thể là các bạn muốn cho thêm ớt tươi thái lát vào cũng được nếu như mà bạn thích được ăn cay.

– Sau đó, hết tất cả cho ngao vào một chiếc vỉ nướng, nướng thêm chừng cỡ khoảng một lúc nữa thôi thì là có thể thưởng thức món ăn này ngay được rồi. Nhớ là khi ăn phải dọn kèm ra một chén nước mắm ớt để chấm nhé các bạn.

Món ngao nướng mỡ hành có vị ngon bùi bùi, beo béo trông cực kỳ là hấp dẫn và độc đáo. Mùi thơm lẫn hương thơm của món ăn này sẽ là một điểm chú ý đặc biệt cho những người ở trong nhà bạn đây. Tin mình đi, chắc chắn mọi người sẽ rất là thích.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét