• Cập nhật lần cuối
Cách làm ngao xào bơ tỏi cho ông xã lai rai cuối tuần này
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ngao xào bơ tỏi cho ông xã lai rai cuối tuần này

Cách làm ngao xào bơ tỏi

cách làm ngao xào bơ tỏi cho ông xã lai rai cuối tuần này

Bước 1: Ngâm ngao (nghêu) với nước vo gạo

– Mua ngao về bạn hãy rửa thật sạch và hãy ngâm vào trong nước lọc sạch sẻ để cho ngao nhả ra hết tất cả chất bùn đất vì nếu như tthế cứ để ngao rửa không kỹ càng thì sẽ bị lạng xạn khi ăn rất là thấy khó chịu.

– Tốt nhất nữa là chúng ta nên ngâm ngao cùng với nước vo gạo màu đục hoặc là với vài quả ớt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Lấy cây sả ra, đập dập hết tất cả các đầu sả cây rồi sau đó là chúng ta thái nhỏ ra mà thật nhuyễn nữa đấy, ớt thì chúng ta bỏ hết tất cả hạt, bằm nhuyễn, cùng với đó là hành tỏi bóc lột bỏ vỏ, cũng đem băm nhỏ ra luôn.

Bước 3: Xào nguyên liệu

– Bắc chảo lên, đun sôi chảo có thêm phần chút tí xíu miếng dầu ăn và bơ mặn vô rồi thả cả sả cùng tỏi và ớt đã được chuẩn bị trước đó vào và đảo thật đều tay.

– Khi xào những loại nguyên liệu này thì bạn nên vặn để nhỏ lửa thôi, như vậy ớt mới không bị cháy khét đen, hành phi chín vàng thơm đều.

Bước 4: Thực hiện cách làm ngao xào bơ tỏi

– Hành và tỏi đã được vàng và thơm rồi hãy thì cho ngao vào và xào lên. Nếu như là bạn chuẩn bị nhiều ngao thì có thể chia thành 2 lần xào lên khác nhau để cho ngao có thể chín đều hết tất cả nhé các bạn ơi.

– Xào ngao tới tới lui lui trong vòng chừng khoảng 4 phút thì hãy thêm cho vào một chiếc chảo với 1 bát con nước rồi nêm nếm lại gia vị với chút đường và muối sao cho vừa miệng ăn.

– Sau đó là bạn hãy cho bơ vào và đảo đều lên. Tùy theo mức ước lượng ngao mà bạn cho vào một lượng bơ phù hợp nhất đấy.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ngao xào bơ tỏi

– Dùng chiếc nắp vung chảo để bạn đậy chảo lại, đợi cho đến khi ngao đã được mở miệng ra hết tất cả thì có thể là thưởng thức ngay khi còn nóng. Như thế thì bạn sẽ có thể thưởng thức được vị ngon đậm đà của món ngao này.

Ngao xào bơ tỏi beo béo, ngọt lịm, thơm hơn và chất lượng như bên ngoài tiệm mà còn có khi là hơn hẳn nữa. Chúc các bà nội trợ thành công khi thực hiện món ngao xào bơ tỏi này cho ông chồng nhâm nhi cuối tuần nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét