• Cập nhật lần cuối
Cách làm ngao xào dừa đơn giản mà lại ngon tuyệt đỉnh
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ngao xào dừa đơn giản mà lại ngon tuyệt đỉnh

Cách làm ngao xào dừa

cách làm ngao xào dừa đơn giản mà lại ngon tuyệt đỉnh

Bước 1: làm sạch ngao

– Ngao chúng ta mua về rồi rửa thật là sạch sẽ để cho hết tất cả những sạn bẩn dơ tanh đi ra ngoài nha, dùng một cái dụng cụ bào để chúng ta bào dừa ra thành những cọng miếng lát mỏng mỏng để riêng ra đó.

Bước 2: Xào ngao

– Chúng ta băm tỏi ra thật là nhỏ nhuyễn, bắc chảo tí dầu ăn lên và bạn phi thơm cho vàng lên, rồi trút hết tất cả phần con ngao vào xào ở độ to lửa. Phần nước mặn từ ngao đã tiết ra thì là các bạn chắt bỏ luôn ra ngoài đi nhé.

Bước 3: Nêm nếm thêm gia vị

– Khi chúng ta đã thấy được là ngao hơi hơi hé hờ miệng ra thì các bạn nêm nếm vào cùng với 1 muỗng cafe đường và tương ớt cho thêm chung vào xào cùng nhé các bạn (để có được một màu đỏ hấp dẫn cho món ăn các bạn thì các bạn có thể sử dụng màu của hạt điều hoặc là nước sốt của cà chua bán sẵn ngoài tiệm).

Bước 4: Thực hiện cách làm ngao xào dừa

– Chúng ta lấy một cái thau, đổ bột năng vô, hòa chung bột năng với mực nước lọc từ từ và chế vào phần ngao để tạo thành phần nước sốt hơi sánh đặc lại nha.
– Các bạn hãy cho tiếp phần cùi dừa vào trong và đảo đều lên hết tất cả những hỗn hợp. Khi đã chín tới, các bạn tắt bếp và trút ra dĩa và dùng thử ngay khi còn nòng hổi sẽ ngon.
Món ngao xào dừa không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng khi đã làm và dùng thử rồi mới thấy được một hương vị mới lạ độc đáo của món ăn này. Món ăn cho dù là trẻ em hay người lớn thì cũng đều phải bị nghiện nặng đấy.
  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét