• Cập nhật lần cuối
Cách làm ngao xào sả ớt cay ngon đến xé cả lưỡi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ngao xào sả ớt cay ngon đến xé cả lưỡi

Cách làm ngao xào sả ớt

cách làm ngao xào sả ớt cay ngon đến xé cả lưỡi

Bước 1:  rửa và sơ chế ngao (nghêu)

– Ngao rửa thật là sạch sẽ bằng cách chà xát lên vỏ, bắc ngao cho lên bếp rồi chúng ta luộc tới khi thấy ngao chín mở miệng ra.

– Đem đi chắt lấy phần nước ngao, nhặt từng con lấy ruột ra, bỏ vỏ ngao đi. Còn phần thịt ngao thì chúng ta nên rửa lại cho thật là sạch sẽ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Sả cùng với ớt rửa sạch + hành tím đã được bóc vỏ đem đi rửa sạch. Sả chúng ta bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ mà nhuyễn ra, ớt chuông thì chúng ta cũng rửa thật sạch và thái hạt lựu ra.

– Hành băm nhỏ mà nhuyễn, gừng gọt bỏ vỏ ngoài và thái dạng sợi chỉ.

Bước 3: Phi hành tỏi

– Bắc chảo dầu ăn lên cho thêm củ tỏi bằm nhuyễn vào chảo và phi thơm hành tím lên, cho sả băm vào và xào đảo nhanh tay lên nha. Cho thêm vào chảo khoảng chừng 1 muỗng sa tế ớt.

Bước 4: Thực hiện cách làm ngao xào sả ớt

– Tiếp đến là chúng ta cho thêm phần ớt chuông vào xào cùng với hết tất cả những nguyên liệu hỗn hợp trên. Xào tới lui trong vòng khoảng chừng 1-2 phút sau đó.

– Cho ngao để trộn chung vào chảo và xào cho tới khi thấy được ngao săn lại rồi. Nêm nếm lại gia vị sao cho thật vừa miệng ăn.

– Thêm vào chảo một tí rau răm rửa thật sạch và đem thái nhỏ, đảo quanh qua vài lần rồi tắt bếp lửa ngay nha. Cho ngao xào sả ớt đã chín trút ra đĩa lớn và thưởng thức ngay.

Ngao xào sả ớt có hương cay cay nhưng cũng không mấy cay lắm, rất là vừa miệng ăn của chúng ta. Ngao chó được thịt ngọt cho nên hòa quyện vào gia vị thì sẽ càng làm tăng thêm độ ngon cho chính món ăn đó nữa đấy nhé các bạn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét