• Cập nhật lần cuối
Cách làm nộm dưa chuột giá đỗ giòn mát cực ngon
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm nộm dưa chuột giá đỗ giòn mát cực ngon

Cách làm nộm dưa chuột giá đỗ giòn mát cực ngon - hình 1

Cách làm nộm dưa chuột giá đỗ:

Bước 1: Những lúc thực hiện món nộm dưa chuột, mình luôn chọn những quả dưa non, tươi để món nộm giòn, ngọt hơn đấy. Dưa chuột đem rửa sạch phấn trắng sau đó đem ngâm với dung dịch nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại để đảm bảo an toàn nhé. Ta dùng dao cắt nhẹ phần đầu và đuôi của trái dưa, nhớ đừng vứt đi vội mà ta dùng ta giữ nguyên cái núm rồi xoa xoa vào sao cho nhựa ra càng nhiều càng tốt rồi vớt ra để ráo. Cách làm nộm dưa chuột giá đỗ giòn mát cực ngon - hình 2Bước 2: Giá đỗ nhặt bỏ sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Hiện nay giá đỗ Trung Quốc tràn lan ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng nên các bạn cẩn trong và tìm hiểu cách chọn giá đỗ cho đúng nha.

Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ lá hư và thân già, chỉ lấy những lá ngon và ăn được rồi rửa sạch. Sau đó các rau này ta xắt nhỏ với độ dày chừng 1cm nhớ không được xắt nhỏ quá rau sẽ bị nát khi ta bóp gỏi.

Ớt trái cũng thái thành lát nhỏ nhưng các bạn cần chú ý khả năng ăn cay mà cho lượng ớt vừa phải nhé. Lạc (đậu phộng) sau khi rang chín, bóc hết vỏ ngoài thì giã sơ nhé.Cách làm nộm dưa chuột giá đỗ giòn mát cực ngon - hình 3Bước 3: Dưa chuột bổ làm hai phần, dùng dao tách bỏ phần ruột. Thái nhỏ dưa leo thành những lát mỏng vừa. Sau đó trộn đều dưa với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường khoảng 20 phút cho ngấm nhé.Cách làm nộm dưa chuột giá đỗ giòn mát cực ngon - hình 4Bước 4: Trong lúc chờ, bạn pha nước trộn nộm nhé. Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm cùng 2 muỗng canh đường, bạn cho vào ít ớt băm rồi khuấy đều nhé.

Món nộm dưa chuột với giá đỗ ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nước chấm này nên các bạn phải làm theo đúng hướng dẫn nha.

Cách làm nộm dưa chuột giá đỗ giòn mát cực ngon - hình 5Bước 5: Bạn chắt bỏ nước dưa chuột rồi trộn giá đỗ vào chung. Tiếp đó, bạn đổ nước trộn nộm vào và cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều nhé. Bạn để nộm cho ngấm khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn và cho ra đĩa thưởng thức nhé.Cách làm nộm dưa chuột giá đỗ giòn mát cực ngon - hình 6Món nộm dưa chuột đơn giản nhưng lại hấp dẫn bởi vị tươi mát, giòn giòn cùng vị bùi bùi của lạc sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy. Hoặc các bạn có thể chế biến món nộm dưa chuột giá đỗ cho ông xã nhâm nhi với bạn bè hành xóm cũng mê ly lắm đó. Chắc chắn ai cũng phải khen cho mà xem. Bạn nhớ thực hiện ngay nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét