• Cập nhật lần cuối
Cách làm nước mắm chay thơm ngon dành cho PHẬT TỬ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm nước mắm chay thơm ngon dành cho PHẬT TỬ

Nước mắm chay là món rất thiết yếu để phục vụ bên cạnh các món ăn chay. Có 1 lần tôi lên chùa tôi được thưởng thức các món ăn chay và tôi đặc biệt ấn tượng với món nước chấm, nó ngon và đậm đà không khác nước mắm mặn. Tôi hỏi các phật tử mới biết nước mắm được làm hoàn toàn từ các loại rau củ, tôi mới đầu không tin và các sư thầy chỉ tôi các nguyên liệu cơ bản để chế biến nước mắm chay và bật mí cho tôi cách làm nước mắm chay từ thơm, từ đậu nành thơm ngon. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm chay thơm ngon dành cho PHẬT TỬ. Các bạn cùng theo dõi nha.

cách làm nước mắm chay thơm ngon dành cho PHẬT TỬ

Cách làm nước mắm chay

Dứa sau khi mua về các bạn gọt sạch vỏ tiếp theo loại bỏ mắt tuy nhiên vẫn để lõi nha. Cách nấu nước mắm chay có không ít cách khác nhau như cách thực hiện nước mắm chay từ đậu nành tuy nhiên mình hay làm cho gia đình mình là nước mắm chay từ thơm vì thời gian để chế biến không lâu bằng làm nước mắm chay từ đậu nành.

Bạn chuẩn bị chai làm sạch và tráng lại bằng nước sôi kế đó để cho ráo nước . Các bạn nên đựng trong chai thủy tinh và nhớ để nước ráo hết hãy cho nước mắm vào nhé nếu không nước mắm của bạn sẽ bị mốc và hỏng hết đó.

Đặt nồi lên bếp sau đó cho dứa và tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi . Trong khi đun thỉnh thoảng các bạn dùng thìa vớt bọt nhé.

Bạn đun lửa riu riu trong khoảng 90 phút sau đó tắt lửa để nguội dần . Sau khi nguội thì các bạn dùng thìa vớt dứa ra.

Bạn cố gắng lọc nước thật kỹ bằng vải lọc nha vì cách làm nước mắm chay ngon yêu cầu nước mắm không có cặn và không có tạp chất thì nước mắm sẽ để được lâu hơn.

Sau khi lọc xong các bạn đun đến khi sôi lại rồi để nguội bớt trước khi đóng chai. Như vậy là bạn đã có cách chế biến món nước mắm chay ngon mới lạ cho mình kế đến đấy nhé.

Cách pha nước mắm chay trước khi ăn cũng tùy vào khẩu vị từng món mà bạn pha chế thêm gia vị  khác nhau để kết hợp với đồ ăn thêm đậm đà.

Bạn cũng có thể bảo quản nước mắm chay bằng tủ lạnh và không sử dụng nước mắm đã dùng để chấm kế tiếp để nấu nhé bạn. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm nước mắm chay thơm ngon dành cho PHẬT TỬ. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét