• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả ngon ăn mãi không ngán
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả ngon ăn mãi không ngán

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả

cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả ngon ăn mãi không ngán

Bước 1: Ngâm và khử nhớt ốc bươu

Ốc bươu chúng ta đem đi ngâm nước qua một đêm để cho ốc nhả ra bớt nhớt tanh, rửa thật sạch lại vài lần nước cho sạch rồi đem ốc bắc lên bếp luộc. Dùng một cái cây tăm để chúng ta lể ốc ra lấy thịt ốc bươu, ngắt bỏ đi phần ruột ốc ở phía dưới và rửa lại thật sạch với nước muối iot đem đi pha thật là loãng, để ráo bớt nước.

Bước 2: Sơ chế gừng, hành, nấm mèo

Gừng chúng ta đem đi cạo sạch bỏ vỏ đi, băm nhuyễn thật nhuyễn ra, lấy hành tím ra cũng băm nhuyễn ra, nấm tai mèo ngâm mềm với nước rồi chúng ta cũng băm nhuyễn ra. Phần những cái vỏ ốc ngâm chung với 1 ít rượu trắng rồi chúng ta rửa lại thật sạch với nước dưới vòi nước sạch để ốc cho ra hết tất cả mùi tanh hôi, để thật ráo nước bớt.

Bước 3: Băm ốc và ướp gia vị

Thịt ốc chúng ta đem đi băm nhỏ ra, tùy theo sở thích của mỗi người, mỗi gia đình mà băm thịt ốc nhuyễn hoặc vừa thế nào cũng được nhé. Trộn đều với thịt ốc cùng với giò sống + thịt nạc xay + củ gừng + nấm tai mèo và hành tím băm nhuyễn, ướp chung với gia vị như là 1 thìa canh nước mắm ngon cùng với 1,5 thìa cafe bột ngọt + ½ thìa cafe đường + ½ thìa cafe hạt nêm rồi để ngấm thêm 20 phút sau nữa là được.

Bước 4: Thực hiện cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả

Sả cây các bạn đem đi rửa thật sạch, tách nhỏ từng phần ra nhé các bạn, nhét chung vào vỏ ốc. Dùng thìa nhỏ nhồi thịt trộn trong vỏ ốc. Đập dập ra cỡ khoảng 2-3 cây sả gì đó, xếp hết tất cả vào xửng hấp lên, xếp ốc đã nhồi được hết tất cả thịt vào, hấp chừng khoảng 15 phút sau nữa là được.

Bước 5: Thưởng thức món ăn

Món ốc nhồi thịt nếu để ăn nóng mới ngon nhé các bạn, phần thịt nhồi trong ốc thơm ngon mùi củ gừng bằm và sả , có vị dai sần sật của nấm tai mèo thật là rất hấp dẫn.

Đây đúng là một món ăn thật là tuyệt vời đúng không các bạn, trong những ngày trời mát có gió se lạnh, còn gì có thể tốt hơn khi ngồi cùng nhau với người thân và bạn bè và cùng thưởng thức món ốc nhồi nóng hồi này chứ!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét